Tổng công ty Điện lực miền nam triển khai nhiều chính sách hổ trợ người dân lắp điện mặt trời – Soltech

Nhằm kêu gọi người dân trong địa bàn chuyển dần sang sử dụng năng lượng tái tạo từ mặt trời, thay đổi thói quen dùng điện than. Mới đây ban lãnh đạo của tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã hỗ trợ người dân và các doanh nghiệp lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái để đem lại lợi ích về môi trường và kinh tế trong tương lai.

Lắp đặt điện mặt trời áp mái đang là một xu thế mới trong thời buổi khan hiếm về năng lượng và giá điện leo thang. Điện mặt trời áp mái là một hệ thống thiết bị bao gồm những tấm pin năng lượng thu nhận bức xạ từ ánh sáng mặt trời và chuyển hóa thành năng lượng điện nhằm cung cấp điện năng cho các thiết bị trong nhà. Vào ban đêm khi không có ánh sáng mặt trời tác động, do hệ thống được kết nối với lưới điện quốc gia nền các thiết bị điện trong nhà sẽ sử dụng điện lưới. Cũng từ ưu điểm này, vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối, năng lượng tỏa ra từ mặt trời yếu, các thiết bị điện sử dụng điện đã sử dụng một phần điện năng thu được từ lượng mặt trời và một phần lấy từ điện lưới quốc gia.

Khi mức năng lượng chuyển hóa được từ ánh sáng mặt trời lên đến đỉnh điểm, hệ thống này sẽ phát huy công suất tối đa. Nếu các thiết bị điện trong nhà sử dụng không hết khi hệ thống hoạt động hết công suất, phần điện năng dư thừa sẽ được chuyển ngược lên lưới điện quốc gia và được ghi nhận bằng công tơ điện hai chiều để bán lại cho ngành điện.

Nhiều hộ dân được hổ trợ lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Theo ông Nguyễn Văn Lý, Phó tổng giám đốc EVN SPC, cho biết thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc khuyến khích người dân và các doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo ở quy mô từ nhỏ đến lớn, tổng công ty đang nỗ lực tuyên truyền, hỗ trợ hết mình cho người dân và doanh nghiệp có nhu cầu về lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái. Sử dụng điện năng lượng tái tạo từ bức xạ mặt trời không chỉ giúp ngành điện giảm áp lực về nguồn cung cho cả hệ thống, đảm bảo nguồn cung cấp điện vào mùa khô mà còn góp phần tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường đang ngày càng ô nhiễm do tác động của con người hiện nay.

Hệ thống điện mặt trời áp mái bao gồm cả công tơ điện hai chiều được VN SPC gắn miễn phí cho khách hàng để đo lượng điện năng dư thừa được cấp phát lên lưới điện quốc gia.Theo đó, các khách hàng đang sử dụng điện tại 21 tỉnh thành ở phía Nam, trải dài từ Ninh Thuận đến đất mũi Cà Mau, khi triển khai lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái sẽ được EVN SPC gắn miễn phí công tơ điện hai chiều để đo lượng điện dư phát lên lưới điện quốc gia; đồng thời ký hợp đồng mua bán điện dài hạn theo như giá quy định tại Thông tư số 05 do Bộ Công thương đã ban hành vào ngày 11.3.2019.

Sau ngày 30/6 vừa qua, nhà nước ta đã đề ra giá mua lại điện từ dự án điện mặt trời áp mái từ người dân và các tổ chức lên đến mức 2.134 đồng/kWh. Chỉ trong quý đầu năm 2019, tổng công ty điện lực miền nam đã hỗ trợ hơn 1.200 khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái, cung cấp một sản lượng điện dư thừa lớn phát lên lưới điện quốc gia đạt hơn 3.000.000 kWh.

Hình ảnh người dân miền Nam lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Khách hàng có nhu cầu lắp đặt sử dụng hệ thống điện mặt trời áp mái liên hệ Tổng đài 088 817 73 99 của SOLTECH hoặc truy cập trang web soltechjsc.com. Đội ngũ nhân viên tư vấn và kỹ thuật viên hỗ trợ sẽ đến tận nơi để tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng.

Từ các hoạt động tuyên truyền từ tổng công ty điện lực miền nam. Theo thống kê thu được trong giai đoạn từ 2014 – 2018, tại các tỉnh, thành phía Nam đã tiết kiệm được trên 6.500 triệu kWh điện, tương đương với số tiền lên đến 10.500 tỉ đồng. Trong thời gian vừa qua, EVN SPC đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm thay đổi thói quen sử dụng năng lượng than đá chuyển sang dùng năng lượng tái tạo. Từ đó nâng cao nhận thức, góp phần giúp tiết kiệm điện và biến việc sử dụng điện mặt trời trở thành một xu thế mới mang lại lợi ích cụ thể cho người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *