Hoàn thành giai đoạn 1 dự án điện mặt trời cảng Sóng Thần – Soltech

Hệ thống điện mặt trời tại Tân Cảng đã hoàn thành giai đoạn 1 và với hệ thống điện năng lượng mặt trời 500,96 kWp thì công ty có thể tiết kiệm đến 4,5% chi phí điện năng phải chi trả trong mỗi tháng, và con số này có thể lên đến 30% ngay sau khi hợp đồng kết thúc, điều này có nghĩa là công ty đã tiết kiệm hơn 14 tỷ đồng.

Trong một năm, hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ tạo ra gần 800.000 kWh, đáp ứng tới 30% nhu cầu tiêu thụ điện năng của công ty.

Cảng Sóng Thần đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Ông Nguyễn Thành Sơn – Giám đốc Công ty CP ICD Tân cảng Sóng Thần cho biết, công ty là doanh nghiệp tiên phong trong việc việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, đem năng lượng, điện sạch và xu thế phát triển nguồn năng lượng xanh gắn vào ngành logistics trên Việt Nam, bởi hệ thống điện mặt trời này không chỉ đem lại sự hiệu quả về mặt kinh tế mà hệ thống còn góp phần bảo vệ môi trường, giảm khí CO2.

Hỉnh ảnh cảng Sóng Thần

Sau khi đã hoàn thành giai đoạn 1 thành công thì giai đoạn 2 của dự án sẽ được tiến hành, giai đoạn 2 sẽ lắp trên quy mô lớn và nâng công suất cung cấp điện mặt trời lên đến 1,155 MWp.

Hình ảnh cuộc họp về dự án điện mặt trời tại cảng Sóng Thần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *