Cách lắp đặt năng lượng mặt trời – Máy năng lượng mặt trời – Soltech

Cách lắp năng lượng mặt trời chuẩn nhà sản xuất. Soltech hướng dẫn lắp đặt hệ thống máy điện năng lượng mặt trời an toàn, hiệu quả, tiết kiệm

1. Tổng quan cách lắp năng lượng mặt trời – SOLTECH

Chuyển đổi năng lượng thiên nhiên sang năng lượng sinh hoạt nhờ vào các bước tiến vượt bậc trong công nghệ điện mặt trời đã giúp cho con người tiết kiệm được tối đa nguồn tài nguyên có sẵn. Các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam cũng đang mở rộng sử dụng nguồn điện năng sạch này.

Cách lắp năng lượng mặt trời cũng là một trong các từ khóa có đến 13.100.000 kết quả tìm kiếm trên Google.

1.1. Cách lắp đặt năng lượng mặt trời các bước cơ bản

Cách lắp đặt năng lượng mặt trời cũng giống như các hệ thống khác đều phải trải qua các bước cơ bản cần thiết để hoàn thiện mới có thể đưa vào hoạt động một cách chuẩn xác và tiết kiệm theo đúng với mong muốn ban đầu của người sử dụng.

Thi công và lắp đặt điện mặt trời bao gồm các bước:

 • Bước 1: Lựa chọn hướng và góc phù hợp: yếu tố này khá quan trọng bởi vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công suất. Tấm pin năng lượng nên được đặt xuôi theo hướng Nam 10-15 độ để có thể hứng ánh nắng xuyên suốt từ sáng đến chiều nhằm đạt hiệu quả cao nhất. Lưu ý, khi chọn giá đỡ cho hệ thống năng lượng mặt trời nên chọn loại inox hoặc nhôm anodize để tạo sự chắc chắn cùng độ bền cao.

 • Bước 2: Thi công lắp đặt điện năng lượng mặt trời trên mái: Đặt tấm pin theo hướng và góc thích hợp đã định sẵn. Khoảng cách tối thiểu giữa tấm pin và mái là 115mm, còn giữa các tấm pin với nhau vào khoảng 10mm. Cần sử dụng bộ khung chắc chắn để giữ cho hệ thống hoạt động được lâu dài.

 • Bước 3: Đấu dây và đi dòng điện: khi đấu dây cần đảm bảo các đầu tiếp xúc phải sạch sẽ và khô ráo. Hệ thống dòng điện đi theo đúng với thiết kế ban đầu để mang lại hiệu quả như ý.

Đây là 3 bước cần thiết để có thể lắp đặt được một hệ thống điện năng lượng mặt trời cơ bản nhất. Tuy nhiên việc này đòi hỏi cần phải có một đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và chuyên sâu hiểu biết về cách lắp đặt điện năng lượng mặt trời như SOLTECH mới có thể hoàn thành chính xác.

1.2 Cách lắp đặt máy năng lượng mặt trời với các phụ kiện cần thiết

Điện mặt trời là một hệ thống chuyển đổi năng lượng khép kín đòi hỏi cần phải có sự kết nối của các phụ kiện. Cách lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cơ bản mà SOLTECH giới thiệu phía trên, trong đó sẽ bao gồm các phụ kiện hỗ trợ như:

 • Tấm pin năng lượng mặt trời

 • Bộ inventer

 • Tủ bảo vệ CB DC và AC

 • Khung giá đỡ, dây dẫn, phụ kiện cần cho lắp đặt

 • Thiết bị kết nối, giám sát từ xa

 • Đồng hồ đo điện năng

2. Cách lắp đặt năng lượng mặt trời các loại

2.1. Cách lắp năng lượng mặt trời hòa lưới

Cách lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới là một trong các cách dễ và đơn giản nhất. Hiện nay nhiều gia đình có nhu cầu muốn sử dụng kết hợp song song giữa năng lượng mặt trời với điện lưới của quốc gia để vừa bảo đảm điện năng sinh hoạt nhưng vẫn tiết kiệm. Đây cũng là hệ thống vận hành thân thiện và không tốn quá nhiều chi phí cho việc lắp đặt.

2.1.1. Cách lắp đặt điện năng lượng mặt trời hòa lưới điện quốc gia có lưu trữ

Cách lắp đặt máy năng lượng mặt trời hòa lưới không lưu trữ cũng xoay quanh các bước cơ bản trên nhưng riêng biệt về quy luật hoạt động: pin mặt trời được gắn trên mái sẽ chuyển đổi quang năng của ánh sáng mặt trời thành điện năng một chiều. Sau đó dòng điện DC này sẽ được bộ inverter chuyển thành dòng điện 2 chiều AC. Và khi dòng điện đã cùng pha, cùng tần số thì nó sẽ tự động hòa vào nguồn điện lưới để chúng ta sử dụng.

Trong đó, cách lắp năng lượng mặt trời dạng này thì bộ inverter hòa lưới sẽ đi kèm với acquy dự trữ, năng lượng tái tạo sẽ được sạc đầy vào acquy trước khi hòa vào điện lưới để sử dụng. Điều này giúp cho khi gặp phải trường hợp tắt hết tất cả tải điện thì nguồn điện sẽ sử dụng năng lượng trong acquy dự trữ để tạo ra nguồn điện đến khi hệ thống pin mặt trời hoạt động lại bình thường.

2.1.2. Cách lắp đặt máy năng lượng mặt trời không lưu trữ

Cách lắp đặt điện mặt trời không dự trữ thì bộ inverter hòa lưới sẽ không có acquy dự trữ. Pin mặt trời khi sản sinh dư nguồn điện năng cũng không được tích lũy. Đồng nghĩa nếu như gặp phải trường hợp bị cắt điện lưới thì hệ thống cũng ngừng cung cấp điện.

2.2. Cách lắp đặt điện năng lượng mặt trời độc lập

Tùy vào năng lượng tiêu thụ của mỗi gia đình, cơ sở hay doanh nghiệp khác nhau mà lựa chọn công suất cho phù hợp để không phải rơi vào tình trạng thiếu hụt. Bởi vì hệ thống này chính là sử dụng năng lượng tái tạo từ ánh sáng mặt trời để chuyển đổi thành điện năng và độc lập với điện lưới quốc gia. Hãy cùng SOLTECH tìm hiểu hướng dẫn lắp đặt điện năng lượng mặt trời độc lập.

Cách lắp năng lượng mặt trời loại này có phần hơi phức tạp hơn dạng hoà lưới:

 • Pin năng lượng sẽ được kết nối với bộ điều khiển sạc. Tấm pin có vai trò chính trong chuyển đổi năng lượng mặt trời thành dòng điện 1 chiều (DC). Bộ điều khiển sẽ là nơi tiếp nhận điện và tối ưu hóa quá trình nạp điện vào bộ lưu trữ để khi không có ánh sáng mặt trời vẫn có điện để cung cấp.

 • Tiếp đó nối bộ lưu trữ điện điện với bộ đổi nguồn. Bộ lưu trữ sẽ cung cấp dòng điện 1 chiều (DC), đi qua bộ đổi nguồn chuyển thành dòng điện 2 chiều (AC).

 • Nối bộ đổi nguồn vào các ổ cắm điện để sử dụng.

Đối với hệ thống này thì hiển nhiên sẽ tiết kiệm chi phí sử dụng điện một cách tối đa nhất. Khi mà lượng bức xạ mặt trời được ghi nhận đang ở mức cao nhất từ trước đến nay thì cách lắp giàn năng lượng mặt trời để tái tạo nguồn điện trở thành giải pháp vô cùng phù hợp.

3. Dấu ấn riêng cách lắp năng lượng mặt trời tại SOLTECH

Cách lắp năng lượng mặt trời các nơi đều không có quá nhiều sự khác nhau. Tuy nhiên điểm đặc biệt và lý do vì sao khách hàng nên lựa chọn SOLTECH chính là nhờ vào đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp với chứng chỉ quốc tế, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt hệ thống điện mặt trời.

SOLTECH với hướng phát triển bền vững cập nhật liên tục các cách lắp đặt năng lượng mặt trời hòa lưới cũng như là độc lập theo công nghệ hiện đại nhất chắc chắn sẽ mang lại cho khách hàng hiệu quả cao cũng như tối ưu công năng sử dụng điện. Cách lắp máy năng lượng mặt trời từ SOLTECH luôn dựa trên tiêu chí an toàn tuyệt đối nên khách hàng hoàn toàn có thể đặt trọn niềm tin vào kỹ thuật mà chúng tôi cung cấp, để từ đó sử dụng nguồn năng lượng sạch một cách hợp lý và tiết kiệm nhất.

4. SOLTECH tư vấn, báo giá cách lắp máy năng lượng mặt trời

SOLTECH rất hân hạnh khi được đồng hành và chia sẻ những hướng dẫn lắp đặt năng lượng mặt trời đến với khách hàng để mọi người có thêm được nhiều kiến thức và chuyên môn trong việc đánh giá và so sánh lợi ích và điểm đặc biệt của hệ thống điện mặt trời tại SOLTECH.

Toàn thế giới hiện nay đang có xu hướng phát triển và đầu tư vào nguồn năng lượng tái tạo này vì nhận thấy được nhiều lợi ích về kinh tế cũng như là thực tiễn mà điện mặt trời mang lại. Đó cũng chính là lý do khiến cho SOLTECH đam mê và phát triển cung cấp hệ thống năng lượng mặt trời.
Vì đây là một ngành mới chỉ phát triển nhiều năm trở lại đây nên SOLTECH tự tin là một trong các điểm cung cấp có chi phí lắp đặt hợp lý nhất trên thị trường. Kiến thức hiểu biết chuyên sâu về cách lắp đặt giàn năng lượng mặt trời bảo đảm tuyệt đối về mặt tư vấn thiết kế cũng như kỹ thuật lắp đặt đến với khách hàng. Hãy chung tay bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta bằng cách giảm thiểu khí CO2 thông qua việc sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời xanh, sạch, hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *