Việt Nam hiện đã có 82 dự án điện mặt trời với tổng công suất 4.460 MW đã hòa vào lưới điện quốc gia và điện mặt trời chiếm khoảng 8,28% tổng sản lượng điện cả nước.

Rất nhiều địa phương trong cả nước đặc biệt là khu vực miền Nam và miền Trung, như Bình Phước, Long An, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Tây nguyên, Tây Ninh đang có nhiều chính sách về quỹ đất, tài chính để tạo động lực cho các nhà đầu tư trong nước.

Có thể nói Việt Nam đang nổi lên trở thành điểm đến tiềm năng cho các doanh nghiệp nước ngoài muốn đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo. Theo số liệu mới nhất, tính đến nay đã có hàng trăm dự án điện mặt trời được đăng ký đầu tư vào Việt Nam với tổng công suất nguồn lên tới 17.000 MWP.

Được thành lập từ năm 2017, Công ty cổ phần đầu tư Emime được biết đến qua rất nhiều hoạt động chính là Tư vấn doanh nghiệp, đầu tư, xúc tiến đầu tư và ươm tạo doanh nghiệp

Với tầm nhìn của mình là xây dựng một Công ty năng lượng kiểu mẫu, thân thiện với môi trường, cộng hưởng và lan tỏa giá trị thành công bền vững, đảm bảo hiệu quả kinh tế cao và nhân rộng mô hình phát triển trong tương lai. Emime đã tiến hành đầu tư vào Tổng công ty năng lượng Thành Công Bình Phước là đơn vị ngành dọc gián tiếp đầu tư các dự án năng lượng tái tạo qua các Công ty tại các dự án. Mô hình mà TCBP đang xây dựng là nông nghiệp công nghệ cao kết hợp vận hành điện năng lượng mặt trời áp mái với tổng công suất 31MWP trải dài toàn tỉnh Bình Phước.

Dự án đầu tiên được Thành Công Bình Phước triển khai tại xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú tỉnh Bình Phước, đây là một trong các tỉnh có số giờ nắng đạt trên 2000 giờ đứng thứ 3 tại các tính có số giờ nắng cao tại Việt Nam. Với công xuất 2 MWP (mê ga oát pích) và tổng mức đầu tư cho dự án gần 40 tỷ đồng. Dự án sẽ cho doanh thu đảm bảo hàng năm gần 9 tỷ đồng.

Các dự án của Thành Công Bình Phước ưu tiên ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới: tấm pin AEsolar công xuất cao 400Wp công nghê haft-cell và bộ biến tần SMA. Đây đều là các thương hiệu Đức rất có tên tuổi trên thế giới.

Ngày 31/12/2020 Emime đã hoàn thiện 12 dự án điện mặt trời tại Bình Phước với công suất lên đến 31 MWP.