Pin năng lượng mặt trời - Giá tấm pin năng lượng mặt trời - SOLTECH

SOLTECH nhập khẩu và phân phối pin mặt trời AE Solar từ Đức và Jinko - nhà sản xuất lớn thứ 2 thế giới, với 3 loại công suất chính là các tấm pin năng lượng mặt trời AE Solar 340w - 370w và Jinko Cheetah 400w. Đây là những loại công suất phù hợp nhất với lượng nhiệt mà mỗi năm chúng ta có được từ ánh sáng mặt trời.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

 
01/
Tấm pin mặt trời Jinko Tiger Pro 72HC 550W

Pin mặt trời Tiger pro 72HC 550W của Jinko Solar là một trong những đáng sở hữu dùng để lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Thuộc dòng cao cấp của một thương hiệu hàng đầu về sản xuất và phát triển pin năng lượng m...

Xem thêm
 
02/
Tấm pin năng lượng mặt trời Sunergy 440W

Tấm Pin năng lượng mặt trời của Sunergy trụ sở đặt tại Mỹ, nổi tiếng với chất lượng tiêu chuẩn USA. Có tuổi thọ lên đến hơn 35 năm và thời hạn bảo hành là 25 năm. Hiệu suất của các dòng pin SUNERGY USA luôn ở m...

Xem thêm
 
03/
Tấm pin năng lượng mặt trời Sunergy 370W

Tấm Pin năng lượng mặt trời của Sunergy trụ sở đặt tại Mỹ, nổi tiếng với chất lượng tiêu chuẩn USA. Có tuổi thọ lên đến hơn 35 năm và thời hạn bảo hành là 25 năm. Hiệu suất của các dòng pin SUNERGY USA luôn ở m...

Xem thêm
 
04/
Tấm pin năng lượng mặt trời Sunergy 330W

Tấm pin Sunergy 72P-USA- poly 330w chính hãng được phân phối, lắp đặt bởi Công ty Điện mặt trời Soltech phù hợp cho nhu cầu sinh hoạt của hộ gia đình. Ngoài ra, sản phẩm được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên toà...

Xem thêm
 
05/
Tấm pin năng lượng mặt trời Jinko 400W

Kết cấu với bề mặt kính và tế bào quang điện theo công nghệ tiên tiến nhất đảm bảo hiệu suất tới 20.38% trong môi trường ánh sáng yếu. Bên cạnh đó, thiết kế đầy tính thẩm mỹ còn khiến Jinko Cheetah trở nên hoàn...

Xem thêm

Phân loại pin mặt trời

Giá tấm pin năng lượng mặt trời

Pin mặt trời - Jinko Solar

Pin mặt trời AE Solar nhập khẩu từ Đức

Mua pin năng lượng mặt trời ở đâu?

Lắp đặt tấm năng lượng mặt trời

Lắp pin năng lượng mặt trời tại SOLTECH

Những công ty sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời uy tín

Hiện nay việc sử dụng pin năng lượng mặt trời đang được nhiều người quan tâm bởi đây là một hệ thống sử dụng nguồn năng lượng từ thiên nhiên dồi dào và phong phú, việc lắp đặt một hệ thống điện mặt trời sẽ giúp các hộ gia đình tiết kiệm chi phí điện đang ngày càng tăng như hiện nay. Ngoài ra đối với doanh nghiệp việc sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời sẽ mang lại nhiều ý nghĩa tích cực, giúp cho doanh nghiệp có thể cắt giảm chi phí, tăng lợi nhuận tối đa.

1. Pin năng lượng mặt trời

1.1 Khái quát về pin mặt trời

Sử dụng năng lượng mặt trời không phải là một sự phát hiện mới gần đây, trên thực tế, nó xuất hiện từ giữa những năm 1800 trong cuộc cách mạng công nghiệp khi các nhà máy năng lượng mặt trời được phát triển để làm nóng nước, tạo ra hơi nước để vận hành máy móc.

Bước nhảy vọt lớn trong công nghệ pin sử dụng nguồn năng lượng mặt trời đã khiến cho xu hướng sử dụng điện năng lượng mặt trời trong đời sống ngày càng nhiều, với việc sử dụng điện năng lượng mặt trời sẽ giúp cho việc sử dụng điện thân thiện với môi trường hơn, hạn chế những chất thải nguy hại ra khí quyển bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Sun panel còn gọi là pin quang điện (tấm năng lượng mặt trời), đây chính là một thành phần khá quan trọng trong hệ thống lắp pin năng lượng mặt trời đang được nhiều nơi lắp đặt và sử dụng hiện nay. Tấm năng lượng mặt trời chứa các vật liệu có tính chất bán dẫn trong đó các electron của chúng bị kích thích và biến thành dòng điện khi bị ánh sáng mặt trời chiếu vào. Trong khi có rất nhiều biến thể của pin mặt trời, hai loại phổ biến nhất là loại làm từ silicon tinh thể (cả đơn tinh thể và đa tinh thể) và loại được chế tạo bằng công nghệ màng mỏng ít phổ biến hơn.

1.2 Tấm năng lượng mặt trời ở Việt Nam

Với hệ thống điện năng lượng mặt trời thì việc sử dụng tấm năng lượng mặt trời là khá quan để thu được lượng năng lượng mặt trời hiệu quả và nhiều nhất có thể. Khái niệm tấm năng lượng mặt trời không còn quá xa lạ, về cơ bản gọi là tấm năng lượng mặt trời hay pin năng lượng thì đều đúng và giống nhau.

Các tấm pin là thiết bị chuyển đổi ánh sáng thành điện năng. Chúng được gọi là các tấm quang điện, vì phần lớn thời gian được dùng để thu nguồn năng lượng mặt trời, nguồn ánh sáng mạnh nhất và dồi dào nhất hiện nay, các tấm năng lượng còn được các nhà thiên văn học gọi là Sol. Một số nhà khoa học gọi chúng là pin quang điện.

Việt Nam hiện là 1 trong những nước có nguồn năng lượng mặt trời khá nhiều và dồi dào nhưng vẫn chưa được tận dụng tối đa. Việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ giúp cho việc tiết kiệm chi phí trong thời điểm giá điện ngày càng tăng như hiện nay, về lâu dài thì hệ thống này còn giúp cho việc ổn định kinh tế, có một hệ thống điện năng lượng riêng giảm sự phụ thuộc vào lưới điện chính.

Hiện nay mua pin năng lượng mặt trời ở đâu là tốt nhất? Một tấm pin năng lượng mặt trời giá bao nhiêu? Cùng tìm hiểu qua một số thông tin mà SOLTECH cung cấp để bạn có thể lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời cho hộ gia đình cũng như doanh nghiệp hiệu quả nhất.

2. Hệ thống pin năng lượng mặt trời

Hiện nay để lắp đặt một hệ thống điện mặt trời hoàn chỉnh thì giá bán pin năng lượng mặt trời có cao lắm không? Liệu chi phí ít thì có khả năng đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời được không? Để có thể giải đáp được phần nào những thắc mắc vệ hệ thống năng lượng mặt trời thì hãy cùng SOLTECH tìm hiểu qua một số thông tin về hệ thống sử dụng pin năng lượng mặt trời cho gia đình và doanh nghiệp.

2.1 Pin năng lượng mặt trời cho gia đình

Bộ pin năng lượng mặt trời cho gia đình ngày càng được nhiều gia đình quan tâm lắp đặt và sử dụng phổ biến, nhu cầu lắp đặt hệ thống pin ở các tỉnh thành phố lớn ngày càng gia tăng. Nhiều gia đình muốn tận dụng nguồn năng lượng dồi dào sẵn có, cũng như tiết kiệm chi phí bỏ ra để trả tiền điện mỗi tháng thì có thể lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời cho gia đình.

Hiện nay việc lắp pin mặt trời ở các nước trên thế giới đang dần được sử dụng rộng rãi, tại Việt Nam hiện nay thì hệ thống điện năng lượng còn khá mới mẻ. Việc lắp đặt một hệ thống điện mặt trời hoàn chỉnh sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng điện cũng như kinh phí bỏ ra mà mỗi gia đình có thể bỏ ra để chọn lựa cho mình một hệ thống pin phù hợp nhất.

Tại SOLTECH hiện nay đang cung cấp các giải pháp lắp đặt điện mặt trời với công nghệ chuẩn Châu Âu dành cho gia đình cũng như doanh nghiệp muốn tận dụng tối đa nguồn năng lượng sẵn có, tiết kiệm chi phí. Mục tiêu của SOLTECH là làm cho việc tận dụng tối đa được nguồn năng lượng mặt trời này với mức chi phí bỏ ra thấp nhất có thể, khiến nó trở thành một lựa chọn thực tế, cần thiết có thể phục vụ nhu cầu năng lượng của các gia đình, doanh nghiệp và các tổ chức.

2.1.1 Hệ thống pin năng lượng mặt trời hòa lưới

Giải pháp pin mặt trời hòa lưới này cho phép mọi hộ gia đình trở thành người tiêu dùng và sản xuất điện cùng một lúc. Hệ thống sản xuất năng lượng mặt trời hòa lưới đơn giản của SOLTECH cho phép bạn truyền tải điện đến lưới điện chính. Điện năng tiêu thụ trong gia đình bạn được sản xuất bởi các tấm pin quang điện năng lượng mặt trời truyền năng lượng quang điện thông qua một biến tần hòa lưới tạo ra dòng điện xoay chiều AC đến các thiết bị vật dụng chính trong gia đình.

Khi sản lượng điện mà hệ thống năng lượng mặt trời của bạn sản xuất nhiều hơn sản lượng điện mà gia đình bạn cần tiêu thụ, điện từ hệ thống của bạn sẽ được truyền vào lưới điện chính và được đo đạc bởi đồng hồ đo điện. Theo quy định của nhà nước ban hành, tổng công ty điện lực sẽ mua lại số điện dùng dư thừa đó và trả với mức giá hợp lý theo đúng quy định. Rất dễ dàng và đơn giản để lắp đặt một hệ thống sản xuất điện năng từ những tấm pin.

Với hệ thống này thì cần môt khoản không để lắp đặt hệ thống với kích thước từ 10 đến 50 mét vuông để thu được nguồn năng lượng mặt trời tốt nhất, tại nhiều gia đình không có không gian nhiều thì có thể tận dụng khoảng không trên tầng thượng, mái nhà để lắp đặt hệ thống vừa giảm lượng nhiệt truyền vào nhà mà còn thu được một nguồn điện từ năng lượng mặt trời đáng kể. Với việc cải tiến công nghệ để sản xuất những tấm năng lượng mặt trời thì mức giá tấm pin năng lượng mặt trời thì cũng thường nằm ở mức chi phí không quá cao, tùy theo nhu cầu mà mỗi gia đình, cơ quan hay công ty có thể chọn cho mình những mức giá pin năng lượng mặt trời 2019 phù hợp nhất đối với nhu cầu cần sử dụng.

2.1.2 Hệ thống pin mặt trời độc lập

Với hệ thống điện mặt trời độc lập thì thì giờ đây những gia đình có vị trí cách biệt, không có đủ nguồn điện sử dụng hoặc có nguồn điện nhưng không ổn định thì có thể sử dụng hệ thống điện mặt trời độc lập. Với hệ thống này thì giờ đây chúng ta có thể tự tạo ra nguồn điện riêng và giảm sự phụ thuộc nguồn điện sử dụng chính từ lưới điện chung này.

Tại SOLTECH hiện nay đã phát triển các hệ thống những tấm năng lượng mặt trời độc lập với các công suất từ nhỏ tới lớn, nhằm cung cấp đến những khách hàng ở những vùng có nhu cầu sử dụng nguồn điện ổn định, nhưng nguồn điện chính thì không đáp ứng được hoặc nguồn điện chính bị mất gây bất tiện trong các hoạt động mua bán kinh doanh.

2.2 Tấm năng lượng mặt trời công suất lớn cho doanh nghiệp

Những trang trại nhỏ, công ty hay có vị trí khá đặc biệt ở những vùng có nguồn điện hạn chế thì có thể lắp đặt hệ thống những tấm pin để thu nhiệt từ mặt trời vừa tiết kiệm chi phí, vừa chủ động trong việc sử dụng nguồn điện cung cấp cho việc sản xuất kinh doanh hiệu quả hơn.

Là một chủ doanh nghiệp, trong thời buổi hiện nay việc tìm kiếm các giải pháp để tiết kiệm chi phí, tăng lợi nhuận là vấn đề khiến cho không ít doanh nghiệp đang loay hoay đâu đầu tìm giải pháp. Đã có nhiều giải pháp được đưa ra để tiết kiệm chi phí đầu tư, nhưng chi phí bỏ ra thì cao mà lợi nhuận thu về không đáng kể và vẫn chưa thật sự đạt hiệu quả mà doanh nghiệp mong muốn.

Trong những năm gần đây thì một số doanh nghiệp, xu hướng lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời được nhiều cơ quan, doanh nghiệp đang dần sử dụng với mục đích sử dụng nguồn năng lượng sẵn có, tiết kiệm chi phí cũng như chủ động trong việc sử dụng điện năng dành các cho hoạt động kinh doanh.

Với việc lắp đặt những tấm năng lượng mặt trời sẽ giúp cho doanh nghiệp vừa tận dụng những khoản không vốn có của mình, vừa thu được một nguồn năng lượng tự nhiên vốn có sẵn. Tuy chi phí ban đầu bỏ ra để lắp đặt một điện mặt trời không hề nhỏ đối với doanh nghiệp, nhưng về lâu dài khi sử dụng ổn định nguồn năng lượng mặt trời này thì sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể, từ đó tăng lợi nhuận tăng năng suất hoạt động kinh doanh sản xuất.

Có 2 hệ thống điện năng lượng mặt trời mà hiện nay nhiều hộ gia đình cũng như doanh nghiệp đang dần áp dụng để tạo ra nguồn điện riêng cho mình là hệ thống hòa lưới và hệ thống độc lập. Dựa vào mục đích sử dụng, cũng như vị trí lắp đặt thì doanh nghiệp có thể lắp đặt những hệ thống điện năng lượng mặt trời phụ hợp nhất.

Những doanh nghiệp ở vị trí có nguồn điện không ổn định, hay bị mất điện thì có thể sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời độc lập. Với hệ thống này thì nguồn điện thu được sẽ được dự trữ tại một hệ thống lưu trữ hoặc ắc quy. Việc dự trữ điện năng sẽ giúp doanh nghiệp có thể chủ động trong việc sử dụng nguồn điện của mình, tránh những trường hợp bị mất điện khẩn cấp, nguồn điện chập chờn không ổn định. Tuy nhiên với hệ thống này thì mức chi phí để doanh nghiệp bỏ ra đầu tư không hề nhỏ, vì chi phí đầu tư hệ thống dự trữ nguồn điện sẽ rất là cao, nếu không tính toán kỹ lưỡng thì doanh nghiệp dễ mắc phải những sai lầm về hệ thống điện mà mình đang sử dụng.

Cách tốt nhất là lắp đặt hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời trên tầng thượng văn phòng hoặc mái nhà của doanh nghiệp để tận dụng tối đa khoản không thu nguồn năng lượng nhiều nhất. Nhiều doanh nghiệp trên thế giới đang dần chuyển theo xu hướng năng lượng sạch này và lắp đặt năng lượng mặt trời để cắt giảm chi phí.

2.3 Ưu nhược điểm tấm pin năng lượng mặt trời

2.3.1 Đối với gia đình

 • Ưu điểm của hệ thống pin gia đình

Giảm chi phí - Tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng ít năng lượng hơn từ lưới điện chính

Giảm khí thải - Giảm ô nhiễm môi trường, thân thiện

Mất điện an toàn - Có nguồn điện trong thời gian mất điện hoặc khẩn cấp

Trở nên độc lập về năng lượng - Tạo, lưu trữ và sử dụng năng lượng của riêng bạn

Tiết kiệm chi phí - Nguồn điện sử dụng nếu dư thừa thì có thể bán lại cho công ty điện lực

 • Nhược điểm của hệ thống pin gia đình

Chi phí trả trước cao hơn - Thêm nhiều hơn nữa vào tổng chi phí hệ thống

Độ phức tạp - Yêu cầu thiết bị giám sát và biến tần lai

Không gian - Nên được lắp đặt ở khu vực an toàn an toàn ngoài ánh nắng mặt trời

2.3.2 Đối với doanh nghiệp

 • Ưu điểm của hệ thống pin doanh nghiệp

Giảm chi phí sử dụng điện - Tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng ít năng lượng hơn từ lưới điện chính từ đó tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, tăng lợi nhuận lợi ích bền vững lâu dài.

Giảm khí thải - Giảm ô nhiễm môi trường

Mất điện an toàn - Có nguồn điện trong thời gian mất điện hoặc khẩn cấp

Trở nên độc lập về năng lượng - Đối với doanh nghiệp thì việc sử dụng điện cũng như nguồn năng lượng trong các hoạt động khá nhiều, vì vậy lắp đặt một hệ thống năng lượng mặt trời riêng sẽ giúp cho hoạt động của doanh nghiệp độc lập hơn, giảm sự phụ thuộc vào lưới điện chính.

Tiết kiệm chi phí - Việc lắp đặt một hệ thống điện năng lượng với mức chi phí chuẩn sẽ giúp doanh nghiệp có thể tận dụng được tối đa khoản không của mình, từ đó giúp cho việc vận hành hoạt động dễ dàng hơn.

 • Nhược điểm của hệ thống pin doanh nghiệp

Chi phí trả trước cao hơn - Đối với doanh nghiệp hoạt động với công suất lớn thì việc lắp đặt một hệ thống với mức công suất cao thì ban đầu sẽ tốn khá nhiều chi phí để lắp đặt.

Độ phức tạp - Yêu cầu thiết bị giám sát và biến tần, hệ thống càng lớn thì các trang thiết bị cũng được sử dụng khá nhiều, nhưng với hệ thống lắp điện năng lượng mặt trời thông minh từ SOLTECH thì hệ thống sẽ dễ dàng hoạt động hơn

Không gian - Nên được lắp đặt ở khu vực an toàn an toàn ngoài ánh nắng mặt trời, để đảm bảo được lượng điện thu được hiệu quả nhất

Ngày nay việt bỏ ra chi phí lắp đặt pin mặt trời tuy mới nhưng cũng được khá nhiều hộ gia đình cũng như doanh nghiệp đầu tư lắp đặt. Kinh tế thị trường ngày càng thay đổi chóng mặt, các chi phí cũng tăng dần đều theo thời gian, việc tận dụng tối đa được những nguồn lực sẵn có sẽ giúp cho doanh nghiệp có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn từ đó đem về lợi ích lâu dài và bền vững cho doanh nghiệp của mình.

3. Phân loại pin mặt trời

Phân loại tấm năng lượng mặt trời theo cấu tạo phần nào giúp cho việc lựa chọn hệ thống pin mặt trời cho hộ gia đình cũng như doanh nghiệp dễ dàng hơn. Với mỗi loại pin tùy theo công nghệ sản xuất cũng như nguyên liệu cấu tạo nên thì sẽ nhiều mức giá khác nhau. Để phân loại pin mặt trời, cùng SOLTECH điểm qua một số loại tấm năng lượng theo cấu tạo và công suất, tham khảo bảng giá tấm pin năng lượng mặt trời để lựa chọn loại pin phù hợp với mức kinh phí bỏ ra để xây dựng hệ thống.

3.1 Phân loại tấm năng lượng mặt trời theo cấu tạo

Hiện nay trên thế giới ở những nước phát triển thì ngành công nghiệp năng lượng mặt trời đang dần được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Nếu như trước đây ngành công nghiệp lắp đặt điện năng lượng mặt trời mới bắt đầu còn khá đơn giản chưa phát triển nhiều thì tại thời điểm hiện tại với công nghệ hiện đại các tấm pin đang dần được cải tiến công nghệ để nâng cao hiệu suất thu nhiệt cũng như thời gian sử dụng sẽ lâu dài và bền bỉ hơn. Theo thành phần cấu tạo thì pin được chia thành 3 loại chính thường được sử dụng rộng khắp thế giới gồm: Pin Mono, pin Poly, pin dạng phim mỏng (ngoài ra còn có loại pin năng lượng mặt trời trong suốt nhưng nó ít được sử dụng và giá thành khá đắt đỏ). Trong đó 2 loại Mono và Poly vẫn được sử dụng nhiều nhất bởi giá thành phù hợp, năng suất hiệu quả kinh tế cao.

3.1.1 Pin năng lượng Mono đơn tinh thể

Tấm năng lượng mặt trời đơn tinh thể (hay còn gọi là tấm pin Mono-SI) Loại tấm năng lượng mặt trời này (làm bằng silicon đơn tinh thể) là loại tinh khiết nhất. Có thể dễ dàng nhận ra chúng từ màu đen đặc trưng và các góc cạnh bo tròn. Độ tinh khiết cao của silicon khiến loại pin này được xem là loại pin có hiệu suất hoạt động hiệu quả nhất, và là sản phẩm ưa chuộng nhất hiện nay.

Các tấm đơn tinh thể có công suất cao, chiếm ít không gian và có thời gian sử dụng lâu nhất. Tất nhiên, điều đó cũng có nghĩa là những tấm pin này có mức giá gần như là đắt nhất trong số các loại pin. Một lợi thế khác để xem xét là chúng có xu hướng ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao so với các tấm đa tinh thể, thời gian hoạt động lâu dài và bền bỉ hơn.

3.1.2 Pin mặt trời Poly đa tinh thể

Chúng ta có thể nhanh chóng phân biệt các tấm pin này bởi vì loại tấm pin này có hình vuông, các góc của nó không bị cắt và nó có màu xanh lốm đốm (xanh biển đậm). Chúng được tạo ra bằng cách nấu chảy silicon thô, đây là một quá trình nhanh hơn và rẻ hơn so với quá trình tạo ra các tấm đơn tinh thể (pin mặt trời Mono).

Điều này dẫn đến giá cuối cùng thấp hơn so với Mono, hiệu quả cũng thấp (khoảng 15%), à tuổi thọ sử dụng pin cũng ngắn hơn vì chúng bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ nóng ở mức độ lớn. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa các loại tấm pin đơn và đa tinh thể không quá quan trọng và sự lựa chọn sẽ phụ thuộc nhiều vào ngân sách đầu tư cũng như mong muốn của nhà đầu tư. Nếu lắp đặt hệ thống lắp pin năng lượng mặt trời Poly thì bạn chỉ cần bỏ ra một khoản đầu tư ban đầu không quá cao nhưng lợi ích về lâu dài thì nó sẽ không có nhiều lợi thế bằng tấm pin đơn tinh thể Mono.

3.1.3 Pin mặt trời dạng phim mỏng

Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn ít tốn kém hơn, bạn có thể muốn xem xét dạng pin phim mỏng. Các tấm pin màng mỏng được sản xuất bằng cách đặt một hoặc nhiều màng vật liệu quang điện (như silicon, cadmium hoặc đồng) lên đế. Những loại tấm năng lượng mặt trời này là dễ sản xuất nhất và quy mô kinh tế làm cho chúng rẻ hơn so với các lựa chọn thay thế do ít vật liệu cần thiết cho sản xuất của nó.

Hơn nữa, chúng có bảo hành ngắn nhất vì tuổi thọ của chúng ngắn hơn các loại pin đơn và đa tinh thể. Tuy nhiên, chúng có thể là một lựa chọn tốt để lựa chọn trong số các loại tấm pin khác nhau, nơi có nhiều không gian có sẵn. Loại pin này hiện nay thường được ít được sử dụng vì giá thành thấp, hiệu quả sử dụng không cao

3.2 Phân loại pin năng lượng mặt trời theo công suất

Một số liệu quan trọng cần xem xét khi so sánh các tùy chọn loại pin chính là việc xếp hạng công suất của chúng. Những tấm pin có mức công suất khác nhau sẽ có khả năng hấp thụ nguồn năng lượng mặt trời khác nhau.

3.2.1 Tấm pin năng lượng mặt trời 1000w

Một tấm pin năng lượng mặt trời 1000w với biến tần phù hợp và hệ thống lưu trữ pin có thể đưa ngôi nhà của bạn thoát khỏi sự ràng buộc phải sử dụng lưới điện quốc gia. Hệ thống năng lượng mặt trời vẫn còn khá đắt khi bạn so sánh chúng với nguồn điện lưới. Tuy nhiên, chúng rẻ hơn máy phát điện cho các ứng dụng ngoài lưới điện và bạn sẽ có một khởi đầu rất tốt nếu bạn bắt đầu từ đây. Một tấm pin mặt trời 1000w sẽ cung cấp rất nhiều năng lượng để sạc lại pin của bạn vào ban ngày và đủ nhanh để sử dụng lại vào ban đêm.

Một hệ thống pin năng lượng mặt trời 1kw không có nghĩa là tất cả những gì bạn có thể cung cấp cho ngôi nhà của bạn chỉ là 1000w. Nó đề cập đến lượng điện năng sẽ được trả lại cho thiết bị lưu trữ pin của bạn từ ánh sáng mặt trời.

Một hệ thống pin 1000w sẽ cung cấp 1000w mỗi giờ khi mặt trời chiếu trực tiếp vào các tấm pin. Chúng ta đều biết rằng mặt trời sẽ không xuất hiện vào ban đêm. Vì vậy, tùy thuộc vào vị trí và thời gian trong năm mà bạn có thể nhận được trung bình 5 - 12 giờ ánh sáng mặt trời hàng ngày. Điều này có nghĩa là về mặt lý thuyết, tấm năng lượng mặt trời 1000w của bạn có thể cung cấp năng lượng 5.000 tới 12.000w cho thiết bị lưu trữ pin của bạn. Tuy nhiên, trên thực tế chỉ có thể ước tính khoảng 50-70% số đó. Để lắp đặt được tấm pin 1000w này ta có thể kết hợp 2 tấm pin năng lượng mặt trời 500w để tạo nên một hệ thống hoàn chỉnh.

Ngoài tấm pin năng lượng loại 1000w thì còn có thêm tấm pin 1200w đến 5000w, mức giá pin năng lượng mặt trời 1200w cũng không chênh lệch quá nhiều so với tấm 1000w, nên bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn về hệ thống điện năng lượng mặt trời của mình. Với nhiều sự lựa chọn về mức công suất thì bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình một hệ thống phù hợp nhất.

3.2.2 Tấm pin năng lượng mặt trời 300w

Các tấm pin năng lượng mặt trời 300w Mono là lựa chọn tốt cho những hệ thống điện mặt trời dành cho gia đình hoặc tòa nhà thương mại. Đây là bước đầu tiên để chuyển đổi cấu trúc từ phụ thuộc năng lượng sang sản xuất năng lượng tái tạo.

Được sử dụng chủ yếu cho mục đích dân cư và thương mại, hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà gồm các tấm pin mặt trời 300w là cách hoàn hảo nhất để giảm hóa đơn tiền điện. Các tấm pin NLMT 300w còn có thể được sử dụng trong các hệ thống năng lượng mặt trời dành cho cabin và nhà kho, hay các dự án quy mô lớn.

3.2.3 Tấm năng lượng mặt trời 250w

Các tấm năng lượng mặt trời 250w gần với công suất trung bình của các tấm năng lượng mặt trời hiện nay và là một lựa chọn tuyệt vời cho nhiều loại dự án năng lượng mặt trời. Hầu hết các tấm pin được lắp đặt phổ biến tại nhà hoặc doanh nghiệp hiện nay có công suất từ 250 đến 365 watt trên mỗi hệ thống. Sử dụng tấm pin mặt trời 250w sẽ tạo ra khoảng 2.800 kilowatt giờ điện (kwh), thấp hơn đáng kể so với lượng điện mà một hộ gia đình tiêu chuẩn sử dụng. Lắp đặt 24 tấm cho hệ thống sẽ tạo ra đủ điện để bù đắp đáng kể hoặc loại bỏ chi phí hóa đơn tiền điện của bạn bằng năng lượng mặt trời.

3.2.4 Tấm pin năng lượng mặt trời 360w

Pin năng lượng mặt trời 360w là sản phẩm có hiệu suất cao nhất và hệ số nhiệt độ rất ấn tượng. Sản phẩm 360w nổi bật là dòng pin AE mono 72 Cell ứng dụng công nghệ PERC - từ viết tắt của Passivated Emitter Rear Cell, nhằm tăng hiệu quả hoạt động của bảng điều khiển năng lượng mặt trời, giúp chuyển đổi ROI nhanh hơn và tiết kiệm nhiều hơn cho người tiêu dùng. Hiện nay mức giá tấm pin năng lượng mặt trời 360w mức giá cũng không quá cao so với các mức công suất khác, tùy vào mục đích cũng như nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn mức công suất cho phù hợp. Nếu có thắc mắc về thông tin mua pin mặt trời ở đâu, chi phí như thế nào thì bạn có thể liên hệ SOLTECH để được đội ngũ nhân viên tư vấn và giải đáp nhanh nhất.

3.2.5 Pin mặt trời 200w

Các tấm pin năng lượng mặt trời 200w nằm dưới phổ công suất của các tấm lợp năng lượng mặt trời hiện nay, được sử dụng tùy thuộc vào loại dự án, quy mô và hệ thống năng lượng mặt trời bạn có. Hầu hết các tấm panel năng lượng mặt trời được lắp đặt tại nhà hoặc doanh nghiệp hiện nay có công suất từ 250 đến 365w trên mỗi bảng và vì các tấm pin trên và dưới phạm vi đó cũng có sẵn, nên tấm pin mặt trời 200w không phải là lựa chọn tốt nhất.

Hầu hết các công ty năng lượng mặt trời và các nhà lắp đặt không cung cấp các loại pin năng lượng mặt trời 200w cho việc lắp đặt trên sân thượng hoặc trên mặt đất, bạn có thể sử dụng nó cho các dự án năng lượng mặt trời di động,năng lượng mặt trời DIY và tạo ra năng lượng cho RV hay thuyền.

Ngoài những loại pin kể trên thì hiện nay các nhà cung cấp còn có các loại pin ít phổ biến và ít được sử dụng như: Pin mặt trời 370w, tấm pin năng lượng mặt trời 350w, tấm pin năng lượng mặt trời 400w, hay pin mặt trời 500w. Với những tấm pin này ít được sử dụng một phần do mức công suất khá lớn, chỉ thích hợp với những hệ thống lớn, đặc biệt thì mới được sử dụng.

4. Giá tấm pin năng lượng mặt trời

Những năm trước đây việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời còn khá mới mẻ thì mức giá bỏ ra đầu tư để lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời hoàn chỉnh không hề rẻ, vậy pin mặt trời giá bao nhiêu?. Hiện nay với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, các hệ thống lắp điện mặt trời dần được cải tiến thông minh hiện đại hơn, mà chi phí cũng được giảm bớt giúp cho nhiều hộ gia đình cũng như doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận được các hệ thống điện năng lượng mặt trời với công nghệ hàng đầu trên thế giới tiêu biểu như Hàn Quốc, Đức, Mỹ...Mức giá tấm pin năng lượng mặt trời hiện nay vẫn chưa có một mức giá cố định cụ thể nào, đây là lĩnh vực hoàn toàn mới, tất cả trang thiết bị lắp đặt đều được nhập khẩu từ các nước khác, chính vì thế tùy theo nước xuất khẩu cũng như nhà nhập khẩu lắp đặt sẽ có mức giá chênh lệch khác nhau. Tuy tất cả hệ thống đều được nhập khẩu nhưng mức giá pin mặt trời ở Việt Nam hiện nay rất đa dạng về chủng loại cũng như nhà sản xuất, vì thế sẽ không quá khó khăn để có thể lắp riêng cho mình một hệ thống pin năng lượng mặt trời dùng cho gia đình, doanh nghiệp hay cơ quan.

Hiện nay SOLTECH là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp hệ thống trang thiết bị vật tư lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời gia đình, doanh nghiệp và cơ quan với công nghệ chuẩn Châu Âu. Những doanh nghiệp, hộ gia đình đang cần có thêm thông tin tư vấn về hệ thống điện mặt trời tại gia đình thì có thể liên hệ đội ngũ nhân viên tư vấn miễn phí của SOLTECH để được tư vấn hệ thống điện năng lượng tiết kiệm và tối ưu nhất với mức giá phải chăn hợp lý. Dưới đây là bảng giá pin năng lượng mặt trời khách hàng có thể xem qua để hiểu và lựa chọn tấm pin phù hợp với nhu cầu sử dụng.

4.1 Giá pin năng lượng mặt trời 2019

Giá pin năng lượng mặt trời 2019 cập nhật mới nhất từ SOLTECH với nhiều loại pin mức giá khác nhau nhằm giúp cho khách hàng dễ dàng đánh giá lựa chọn pin phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Giá các loại pin năng lượng mặt trời còn tùy thuộc vào hãng sản xuất, nguyên liệu cấu thành tấm pin. Hiện nay giá pin năng lượng mặt trời ở Việt Nam khá phổ biến với nhiều mức giá khác nhau. Mức giá pin năng lượng mặt trời cho gia đình với mức công suất nhỏ thì mức chi phí bỏ ra khoản 18 triệu tùy theo lượng điện mà gia đình bạn mong muốn sử dụng.

4.1.1 Giá pin năng lượng mặt trời 220v

Thông thường hiện nay giá pin năng lượng mặt trời 220v thường phụ thuộc vào hệ thống lắp đặt pin, cũng như số lượng tấm năng lượng được lắp đặt để cho ra hiệu suất điện năng mong muốn sử dụng. Giá pin năng lượng mặt trời 220v thông thường sẽ còn phụ thuộc vào từng loại pin mà chúng ta muốn sử dụng cũng như nhà sản xuất uy tín lâu năm.

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng pin được nhiều gia đình cũng như doanh nghiệp tin tưởng đó chính là pin đơn tinh thể Mono có khả năng hút nhiệt khá cao, hiệu suất hoạt động lâu bền nhất, với nhiều hãng sản xuất như AE Solar thì thời gian đạt hiệu suất trên 80% trong vòng 30 năm. Loại thứ 2 đó chính là pin Poly, giá thành rẻ hơn nhiều so với pin Mono bởi vì loại pin này được tạo ra từ những loại Silicon đa tinh thể, khả năng hút nhiệt thấy hơn nhiều so với Mono, và hiệu suất hoạt động cũng suy giảm nhanh chóng hơn. Hiện nay những hệ thống điện mặt trời được sử dụng từ tấm pin Mono thì giá tấm pin năng lượng mặt trời này tuy cao nhưng bù lại thời gian hoạt động lâu bền, cộng theo là đó hiệu suất sử dụng lâu hơn so với tấm pin đa tinh thể Poly nên tấm pin Mono vẫn là một sự lựa chọn hàng đầu được nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn.

4.1.2 Giá tấm pin năng lượng mặt trời 250w

Lắp đặt một hệ thống điện mặt trời để thu nguồn năng lượng tự nhiên thì cần những tấm pin quang điện hay còn gọi là tấm năng lượng. Ở mỗi nhu cầu cũng như mục đích sử dụng với nguồn công suất khác nhau mà mỗi gia đình, doanh nghiệp hay cơ quan có thể lựa chọn giá thành lắp đặt pin năng lượng mặt trời phù hợp nhất. Ở mỗi hệ thống khác nhau thì sẽ có những hệ thống lắp đặt điện mặt trời với số lượng tấm năng lượng cũng như công suất tải khác nhau. Ở đây SOLTECH sẽ giới thiệu về tấm thu năng lượng mặt trời với công suất 250w. Mức giá tấm pin năng lượng mặt trời 250w này dao động từ khoảng 2 triệu trở lên tùy theo nhà sản xuất chất lượng và chất liệu để cấu thành loại pin mặt trời 250w này.

Với tấm năng lượng có hiệu suất pin mặt trời 250w thì kích thước từng tấm pin để lắp đặt hệ thống pin cũng khá đa dạng, kích thước nhỏ nhất vào khoản 1410*394*4mm trọng lượng là 1.85kg còn lớn nhất với mức công suất 5000w thì kích thước 1640*990*40mm trọng lượng rơi rơi vào khoản 22,5kg. Giá một tấm pin năng lượng mặt trời cũng không quá cao, tùy thuộc vào hiệu suất cũng như loại pin Mono hay Poly.

4.1.3 Giá tấm pin năng lượng mặt trời 300w

Loại pin 300w với giá tấm pin năng lượng mặt trời 300w khá cao nhưng nó cũng là một trong những tấm pin được nhiều khách hàng lựa chọn để lắp đặt cho hệ thống điện năng lượng của mình. Giá pin mặt trời được sản xuất theo công nghệ châu âu thì sẽ có khoản giá khá cao, vì những lợi ích hiệu quả kinh tế cao, tuổi thọ có thể từ 30 đến 50 năm. Các nhà sản xuất pin uy tín đều cam kết thời gian bảo hành sản phẩm từ 10 năm đến 12 năm tiêu biểu như dòng sản phẩm AE Solar được sản xuất với công nghệ hiện đại chuẩn quốc tế từ Đức thì thời gian bảo hành lên tới 12 năm. Chất lượng đạt tiêu chuẩn, hiệu suất không giảm dưới 80% sau 25 năm hoạt động. Tuy mức giá tấm pin mặt trời 300w bỏ ra khá cao, nhưng bù lại những lợi ích lâu dài mà nó mang lại hoàn toàn xứng đáng.

4.1.3 Tấm pin năng lượng mặt trời 1000w giá bao nhiêu?

Lắp tấm pin năng lượng mặt trời 1000w thường được sử dụng ở những hộ gia đình có mức tiêu thụ điện năng thấp dưới 4kw điện thì có thể sử dụng tấm pin với công suất 1000w. Ở hệ thống này khi lắp đặt thì chúng ta cần 4 tấm pin với mức công suất là 250w để lắp thành 1 tấm pin lớn. Vậy lắp tấm pin năng lượng mặt trời 1000w giá bao nhiêu? Hiện nay mức giá pin năng lượng mặt trời 1000w ngoài thị trường sẽ có mức giá từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng tùy thuộc vào hãng sản xuất, nguồn gốc xuất xứ, với những loại pin mặt trời giá rẻ HCM hiện nay, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến công suất hoạt động cũng như thời gian sử dụng pini. Tại SOLTECH đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực lắp đặt hệ thống pin lắp năng lượng mặt trời với hệ thống trang thiết bị nhập khẩu từ các nhà sản xuất uy tín như Đức, Hàn Quốc... hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng những hệ thống lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại nhà tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất.

4.2 Giá tấm pin năng lượng mặt trời Mono

Giá 1 tấm pin năng lượng mặt trời thường ở mức không quá cao, tuy nhiêu để lắp đặt hoàn chỉnh 1 hệ thống điện mặt trời thì chúng ta cần nhiều hơn 1 tấm pin để lắp đặt một hệ thống hoàn chỉnh, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Vậy tấm pin năng lượng mặt trời giá bao nhiêu? Cùng SOLTECH điểm qua một số thông tin về tấm pin mono này nhé.

4.2.1 Pin năng lượng mặt trời Mono 300w

Hiện nay tấm pin Mono hay còn gọi là pin Monocrystalline là loại pin được khá nhiều hệ thống năng lượng mặt trời lắp đặt sử dụng. Vậy giá pin năng lượng mặt trời 2019 Mono này khoản bao nhiêu, liệu chi phí đầu tư hệ thống điện mặt trời bằng những tấm pin Mono thì chi phí có cao không?

Với tấm pin năng lượng mặt trời Mono 300w mức giá đang được bán riêng lẻ ngoài thị trường khoảng từ 2 triệu trở lên tùy thuộc vào xuất sứ cũng như công ty sản xuất. Hiện nay một trong những hãng sản xuất tấm pin Mono uy tín trên thế giới đó chính là AE Solar. Đây được xem là một trong những công ty chuyên sản xuất tấm năng lượng uy tín trên thế giới hiện nay với hệ thống sản xuất hiện đại, khoa học tạo ra những tấm năng lượng với mức công suất lớn, thời gian sử dụng lâu bền.

Thông số kỹ thuật thường có ở tấm pin năng lượng Mono 300w 72 cell:

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Phân loại tế bào quang điện

Monocrystalline (Pin Mono)

Kích thước(L x W x H, mm)

1956 x 992 x 40

Trọng lượng (kg)

23.5

Số lượng cell pin

72 cells

Kích thước 1 Cell pin

156 x 156

Jack kết nối

MC4/MC4

4.2.2 Pin mặt trời 360w Mono

Cũng giống loại loại pin Mono khác nhưng giá của tấm pin năng lượng mặt trời và công suất ở tấm pin mặt trời 360w Mono này chắc chắn sẽ cao hơn so với những loại pin Mono với mức công suất thấp hơn, cũng xem quan một số thông số kỹ thuật của pin AE Mono 360w:

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Phân loại tế bào quang điện

Monocrystalline (Pin Mono)

Kích thước(L x W x H, mm)

1956 x 992 x 40

Trọng lượng (kg)

23.5

Số lượng cell pin

72 cells

Kích thước 1 Cell pin

156 x 156

Jack kết nối

MC4/MC4

Công suất cực đại

360Wp

Điện áp tại điểm công suất đỉnh

39,55 V

Dòng điện tại công suất đỉnh

9.10 A

Điện áp hở mạch

47.38 V

Dòng ngắn mạch

9.62 A

Hiệu suất quang năng mô-đun

18.55%

Ngưỡng nhiệt độ vận hành

-40°C ~ +85°C

Ngưỡng điện áp cực đại

1000 V

Mua pin Mono 360w tùy theo nước xuất khẩu cũng như hãng sản xuất mà sẽ có mức giá chênh lệch khác nhau. Giá tấm pin này khá cao nhưng không thể nào phủ nhận những hiệu quả về kinh tế lâu dài mà tấm pin này mang lại. Ứng dụng công nghệ phát quang thụ động tiên tiến PERC giúp chuyển đổi ROI nhanh hơn từ đó tăng hiệu quả sử dụng, giảm thiểu hư hỏng bảo dưỡng.

4.3 Giá pin mặt trời poly

Pin Poly hay còn gọi là tấm năng lượng mặt trời đa tinh thể. Các tấm pin Poly có hiệu suất thấp hơn so với các tấm pin Mono, nhưng lợi thế của những tấm pin này là một mức giá thấp hơn dễ dàng mua pin năng lượng mặt trời và lắp đặt riêng. Ngoài ra, pin Poly có xu hướng có màu xanh lam thay vì màu đen giống như các tấm pin Mono. Mức giá pin năng lượng mặt trời 2019 dành cho loại pin Poly tuy vẫn còn khá rẻ vừa túi tiền nhưng khá ít đơn vị thi công lắp đặt bởi hiệu suất pin năng lượng này không cao.

Các tấm pin Poly cũng được làm từ silicon. Tuy nhiên, thay vì sử dụng một tinh thể silicon duy nhất, các nhà sản xuất phối hợp nhiều loại Silicon tan chảy lại với nhau để tạo thành các tấm wafer cho bảng điều khiển. Các tấm pin đa tinh thể cũng được gọi là silic đa tinh thể, đá hoặc nhiều tinh thể. Bởi vì có nhiều tinh thể trong mỗi tế bào, nên các electron sẽ di chuyển ít hơn. Do đó, các tấm năng lượng đa tinh thể hay pin Poly có xếp hạng hiệu quả thấp hơn so với các tấm đơn tinh thể.

Với hiệu suất thấp hơn hẳn so với những tấm pin Mono thì mức giá bỏ ra để đầu tư hệ thống pin Poly sẽ không quá cao, phù hợp với những doanh nghiệp, hộ gia đình với mức chi phí hạn hẹp. Hiện nay SOLTECH đang cung cấp nhiều loại pin với nhiều sự lựa chọn dành cho khách hàng, nếu có bất cứ thông tin về sản phẩm thì khách hàng có thể liên hệ bộ phận tư vấn từ SOLTECH để được tư vấn hỗ trợ lắp đặt pin thu năng lượng tối ưu nhất.

4.4 Bán pin mặt trời chất lượng cao

Tấm năng lượng mặt trời màng mỏng đây được xem là loại tấm năng lượng mặt trời chất lượng cao, vậy giá bán pin mặt trời chất lượng cao bao nhiêu? Trong khi các tấm pin Poly và Mono được chế tạo theo cách khá giống nhau, tấm pin màng mỏng sử dụng một phương pháp sản xuất hoàn toàn khác, hiện đại và nổi bật hơn. Thay vì tạo ra pin bằng cách tách các khối silicon lớn, một màng chứa silicon được "phun" lên bề mặt để tạo thành một tấm năng lượng mặt trời.

4.5 Pin mặt trời giá rẻ

Hiện nay trên thị trường có xuất hiện những loại pin năng lượng mặt trời giá rẻ, với mức giá thấp chúng ta sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đầu tư ban đầu, nhưng về lâu về dài thì thời gian sử dụng sản phẩm sẽ rất ngắn. Kèm theo đó những tấm pin mặt trời giá rẻ sẽ làm giảm hiệu suất thu nhiệt của toàn bộ hệ thống pin. Có thể ban đầu khi lắp đặt hệ thống năng lượng với những tấm pin giá thấp thì mức chi phí ban đầu không cao, nhưng về lâu dài có thể chúng ta lại phải tốn một khoản chi phí khá lớn để bảo dưỡng hoặc là thay thế những tấm pin mới.

Tại SOLTECH hiện nay chuyên cung cấp những thiết bị lắp đặt hệ thống pin mặt trời cho gia đình, doanh nghiệp và cơ quan được nhập khẩu chính hãng với mức giá phải chăng, phù hợp với từng nhu cầu riêng biệt của khách hàng mong muốn sử dụng. Bên cạnh đó với chính sách bảo hành bảo dưỡng lên đến 25 năm thì quý khách có thể hoàn toàn tin tưởng vào hệ thống pin uy tín mà SOLTECH mang lại. Nếu có bất cứ vấn đề, thắc mắc về hệ thống lắp đặt pin cũng như nơi bán tấm pin mặt trời thì bạn có thể liên hệ ngay SOLTECH để được tư vấn miễn phí lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời.

4.6 Bảng giá tấm năng lượng mặt trời tham khảo

4.6.1 Giá tấm pin mặt trời cho gia đình

Tùy theo hệ thống điện năng lượng mặt trời ở mỗi hộ gia đình mà việc lắp đặt những tấm năng lượng mặt trời sẽ có những mức chi phí khác nhau. Hiện nay 2 loại pin mono và Poly được xem là 2 loại pin thông dụng được nhiều gia đình sử dụng để lắp đặt. Chính nhờ hiệu suất sử dụng lâu, thời gian bảo hành từ 10 đến 12 năm tùy vào nhà sản xuất thì nhiều khách hàng có thể yên tâm sử dụng hệ thống pin hiện đại và tốt nhất.

Mỗi loại pin sẽ có mức giá dựa theo nhà sản xuất cũng như xuất xứ, công suất sử dụng. Nếu chi phí để lắp đặt hệ thống điện mặt trời không cao thì có thể lắp đặt loại pin Poly với mức chi phí thấp, nhưng chắc chắn một điều là thời gian sử dụng cũng như hiệu suất sẽ nhanh chóng giảm dần theo thời gian.

Còn đối với pin Mono thì mức giá chi phí đầu tư ban đầu sẽ cao hơn so với Poly vì loại pin này áp dụng công nghệ hiện đại, tạo ra những pin với hiệu suất cao, thời gian bảo hành sản phẩm từ các nhà sản xuất cũng được đảm bảo hơn. Để có thể nhận được thông tin báo giá lắp đặt pin năng lượng mặt trời chính xác và đầy đủ nhất thì bạn có thể liên hệ ngay SOLTECH để được đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chính xác về hệ thống điện mà bạn cần sử dụng

4.6.2 Giá pin mặt trời dành cho doanh nghiệp, cơ quan

Do nhu cầu sử dụng hệ thống điện mặt trời để tiết kiệm chi phí tăng lợi nhuận đang được khá nhiều doanh nghiệp dần áp dụng. Với hệ thống những tâm pin được kết nối lại với nhau tạo ra nguồn điện giúp doanh nghiệp có thể chủ động trong việc sử dụng nguồn điện hệ thống máy móc, giảm chi phí điện năng tăng lợi ích cho doanh nghiệp.

Mức giá để một doanh nghiệp đầu tư cho hệ thống điện năng lượng của riêng mình sẽ còn phụ thuộc vào các yếu tố như lượng điện năng muốn sử dụng, các thiết bị, tấm pin. Để biết thêm về giá lắp đặt hệ thống điện mặt trời dành cho doanh nghiệp thì bạn có thể liên hệ đội ngũ nhân viên SOLTECH để được tư vấn về hệ thống điện năng lượng mặt trời tối ưu nhất.

5. Những công ty sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời uy tín

Loại pin tốt nhất được làm từ silicon đơn tinh thể (mono), cung cấp tỷ lệ hiệu quả rất cao khoảng 18 - 22%. Các tấm pin mono đặc biệt hiệu quả trong điều kiện ánh sáng yếu và rất hữu ích nếu bạn chỉ có không gian mái hạn chế. Sản phẩm tốt nhất trên thị trường hiện nay được sản xuất bởi Canada Solar, với hiệu suất khoảng 23,8%.

Chúng tôi cung cấp thương hiệu tốt nhất tùy thuộc vào những gì bạn mong muốn vào hệ thống các tấm pin của bạn. Nếu bạn cảm thấy muốn đi tìm tấm pin mặt trời rẻ nhất mà bạn có thể tìm thấy, hãy tham khảo thông tin từ SOLTECH để biết lý do tại sao pin năng lượng mặt trời giá rẻ không đáng để mạo hiểm (và tại sao các tấm pin cao cấp đáng tin cậy lại là sự lựa chọn an toàn).

Để bạn hiểu thêm về thông tin các thương hiệu uy tín và các xu hướng phát triển mới trên thế giới, SOLTECH xin chia sẻ danh sách 6 công ty sản xuất pin tốt nhất trên thị trường hiện nay.

5.1 Hiệu suất tấm pin mặt trời tốt nhất: Canadian Solar

Canada Solar đã sản xuất hơn 70 triệu tấm pin thu năng lượng kể từ khi được thành lập năm 2001 và điều hành hoạt động trên 20 quốc gia trên toàn thế giới. Hơn thế nữa, nó dẫn đầu về hiệu quả của hệ thống các tấm pin (nghĩa là một tấm pin có thể chuyển đổi thành điện năng bao nhiêu ánh sáng mặt trời).

Sản phẩm của nó rất ấn tượng, nổi bật là HiKu 405 watt cực mạnh và Dymond siêu bền, có khả năng chịu được nhiệt độ cao, độ ẩm cao, sự ăn mòn và bão cát. Trong đó dòng sản phẩm BiKu CS3U-365PB-FG mang lại hiệu quả cực lớn lên đến 23,80%.

5.2 Tấm pin năng lượng mặt trời chất lượng nhất: LG

LG là nhà tiên phong thực sự của công nghệ năng lượng mặt trời, đã phát triển pin mặt trời cho các biển báo và đồng hồ giao thông từ rất lâu trước khi chuyển sang các tấm năng lượng mặt trời dân dụng và thương mại vào năm 2010. Kể từ đó, các tấm pin của LG đã giành được giải thưởng Intersolar AWARD 2013, 2015 và 2016 danh giá.

Phạm vi sản xuất LG chỉ bao gồm bốn loại tấm pin, nhưng có chất lượng được đánh giá là tốt nhất trên thế giới. Ví dụ: các tấm NeON® 2 được chế tạo bằng Cello Technology ™ cải tiến của LG, trong đó sử dụng đến 12 dây (thay vì bốn dây theo tiêu chuẩn công nghiệp) để tăng khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời và giảm tổn thất điện. Ngoài ra, hệ thống pin của LG là NeON® R BiFacial (có hai mặt) có khả năng tạo thêm 30% điện năng.

5.3 Project Solar: Dịch vụ khách hàng tốt nhất

Khi nói đến việc giữ cho khách hàng hài lòng, Project Solar là những chuyên gia thực thụ - công ty có điểm số 8,7/10 trên Trustpilot, dựa trên 1.720 đánh giá. Mọi người rất ấn tượng với tốc độ dịch vụ, giao tiếp và chăm sóc khách hàng của công ty. Đã thực hiện hơn 15.000 cài đặt cho đến nay, tương đương với nhiều triệu watt, Project Solar chắc chắn là công ty có dịch vụ tốt và thân thiện nhất trong tất cả các công ty sản xuất pin.

5.4 AE Solar: Ổn định, bền bỉ và đáng tin cậy nhất

Được thúc đẩy bởi những đổi mới trong công nghệ và một chiến lược thương hiệu hiệu quả. AE Solar liên tục thực hiện thành công các dự án lớn trên thế giới. AE Solar đã trở thành thương hiệu đồng nghĩa với việc cung cấp các sản phẩm chất lượng cao hiệu suất cao và chuyên về đổi mới, phát triển ứng dụng và hệ thống công nghệ PV. AE Solar tập trung vào việc sản xuất pin và chỉ chọn các vật liệu và linh kiện chất lượng cao nhất. Điều này cùng với dây chuyền sản xuất tự động hàng đầu thế giới cho phép nó cung cấp một sản phẩm chất lượng cao với giá cả cạnh tranh. Các sản phẩm từ AE Solar được đội kỹ sư người Đức tham gia giám sát trực tiếp quá trình sản xuất, thử nghiệm và đảm bảo từng mô-đun, từ hàn đến đóng gói, đáp ứng được các tiêu chuẩn cao nhất thế giới.

5.5 Giá tấm pin năng lượng mặt trời hợp lý nhất: Panasonic

Panasonic, gã khổng lồ về công nghệ của Nhật Bản đã trở thành một ông lớn trong ngành năng lượng mặt trời kể từ những năm 1970. Sở hữu công nghệ HIT® giúp giảm tổn thất điện từ đó tạo ra hiệu quả cao cho các tấm năng lượng mặt trời, công ty này đã bán được hơn 3 triệu tấm pin chỉ riêng ở châu Âu.

Tuy nhiên, điểm nổi bật nhất chính là việc các tấm pin tuyệt vời và hiệu quả của Panasonic có chi phí cực kỳ hợp lý. Nghiên cứu của EnergySage cho thấy hầu hết các hệ thống pin của Panasonic có giá rất vừa phải, trung bình chỉ từ 3,37-3,86 USD, một mức giá cực tốt cho người dùng.

5.6 SunPower : Bảo hành tốt nhất

SunPower có trụ sở tại Hoa Kỳ gia nhập ngành năng lượng mặt trời vào năm 1985, gây ấn tượng mạnh với mọi người nhờ công nghệ Maxeon®. Điều này đã được phát minh tại Đại học Stanford bởi Richard Swanson, giúp các tấm pin nó hấp thụ ánh sáng mặt trời nhiều hơn, giúp cải thiện và tăng độ bền của sản phẩm.

Điểm cộng lớn của SunPower là công ty cung cấp bảo hành sản phẩm lên tới 25 năm theo tiêu chuẩn ngành. Đối với một số kiểu nhất định, công ty đảm bảo rằng sản lượng điện của hệ thống pin mà nó cung cấp sẽ không giảm xuống dưới 92% so với mức ban đầu sau 25 năm (so với mức trung bình của ngành khoảng 80-85%).

6. Pin mặt trời Jinko Solar

Là nhà sản xuất pin mặt trời đứng thứ hai thế giới, JinkoSolar là một trong những nhà sản xuất tấm pin mặt trời lớn nhất trên thế giới và đồng thời còn phát triển rất nhiều dự án năng lượng mặt trời trên toàn cầu. Công ty được thành lập năm 2006, bắt đầu phát triển sản xuất các tấm pin mặt trời tại Trung Quốc và Malaysia. Không còn xa lạ với các quốc gia phát triển trên thế giới, tuy nhiên thương hiệu này lại không quá phổ biến tại Việt Nam. Chính vì vậy, một số thông tin mà SOLTECH chia sẻ dưới đây có lẽ sẽ giúp bạn hiểu thêm lý do vì sao nên lựa chọn Jinko Solar trong hệ thống của mình.

6.1 Giới thiệu công ty Jinko Solar

Là một trong những nhà sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời lớn nhất và sáng tạo nhất trên thế giới, JinkoSolar phân phối các sản phẩm năng lượng mặt trời của mình cùng các giải pháp và dịch vụ của mình cho rất nhiều khách hàng ở Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đức, Anh, Chile, Nam Phi, Ấn Độ, Mexico, Brazil, Hoa Kỳ Các tiểu vương quốc Ả Rập, Ý, Tây Ban Nha, Pháp, Bỉ và các quốc gia và khu vực khác.

Thống kê mới nhất từ ngày kể từ ngày 31 tháng 3 năm 2019 cho thấy, JinkoSolar có hơn 13.500 nhân viên trên 7 nhà máy sản xuất trên thế giới, 15 công ty con ở nước ngoài và đội ngũ bán hàng toàn cầu. Công ty đã xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm năng lượng mặt trời của mình với công suất hàng năm tích hợp lên đến 10.5 GW cho các tấm silicon, 7.0 GW cho pin mặt trời và 11.0 GW cho các mô-đun năng lượng mặt trời.

6.1 Pin mặt trời Jinko công nghệ tiên tiến hàng đầu

Nhiều nghiên cứu đã được tạo ra để so sánh pin Jinko Solar với các loại pin mặt trời khác nhau dựa các tiêu chuẩn đánh giá khắt khe nhất. Các tấm pin mặt trời JinkoSolar có thể không mang lại hiệu quả hoặc hiệu suất tuyệt đối hay tốt nhất trong ngành năng lượng mặt trời, nhưng nhờ mức giá thấp, chúng vẫn là một lựa chọn hấp dẫn cho người mua hàng khi họ so sánh các báo giá pin khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên, dù có mức giá thấp hơn, các hệ thống PV năng lượng mặt trời và tấm pin JinkoSolar vẫn có thể đem lại mức hiệu quả trong tầm mong đợi của bạn nhờ công nghệ tiên tiến mà JinkoSolar trang bị cho các loại sản phẩm của mình.

Hiệu quả của các tấm pin JinkoSolar sẽ thay đổi tùy thuộc vào kiểu máy cụ thể mà bạn chọn cho hệ thống của mình. Các dòng sản phẩm của JinkoSolar có mức hiệu suất từ ​​15,57% đến 18,57%. Điều này khiến nó nằm trong danh sách phù hợp và hiệu quả nhất khi lắp đặt tại các thành phố.

Dù không có hiệu suất cao như các loại tấm pin năng lượng đắt tiền hơn, nhưng hiệu quả mà Jinko mang lại cho các bảng điểu khiển của mình là chính xác, họ không gian lận bằng cách không bao gồm khung viền tấm pin trong tính toán hiệu quả như một số nhà sản xuất khác, chính điều đó khiến Jinko Solar được người tiêu dùng đánh giá cao.

Không chỉ vậy, Các mô-đun quang điện được thiếp kế thông minh tích hợp công nghệ cực kỳ hiện đại. Đây là những bó điện tử nhỏ giúp tối ưu hóa sản lượng điện bằng cách giảm tổn thất từ ​​hoạt động không ăn khớp của bảng điều khiển với các nguy cơ đổ bóng và tấm pin bị bẩn.

Một số tiêu chuẩn chứng nhận toàn cầu thuộc về dòng pin Series Cheetah HC 72M-V 380-400W của Jinko Solar:

5 Busbar Solar Cell: Áp dụng công nghệ mới để cải thiện hiệu quả của các mô-đun, mang lại vẻ ngoài thẩm mỹ tốt hơn, phù hợp hơn cho việc lắp đặt trên sân thượng.

High Voltage: Đạt tất cả các chứng nhận an toàn, tiêu chuẩn kỹ thuật toàn diện khi hoạt động hiệu điện thế cao, giảm BOS và đem đến chỉ số LCOE tốt hơn.

Hiệu suất cao: Hiệu suất chuyển đổi mô đun quang điện lên đến 19,88% nhờ thiết kế thông minh với cấu trúc half cell tiên tiến nhất.

PID Resistance: Hiệu suất chống PID tuyệt vời, hẹn chế suy giảm năng lượng khi sản xuất hàng loạt.

Low-light Performance: Kết cấu với bề mặt kính và tế bào quang điện theo công nghệ tiên tiến nhất đảm bảo hiệu suất tới 19,48% trong môi trường ánh sáng yếu. Bên cạnh đó, thiết kế đầy tính thẩm mỹ còn biến Jinko Cheetah trở nên hoàn hảo để làm đẹp cho sân thượng nhà bạn.

Severe Weather Resilience: Khả năng phục hồi cao trong thời tiết khắc nghiệt. Được chứng nhận chịu được tải trọng gió (2400 Pascal) và tải tuyết (5400 Pascal), cực kỳ bền bỉ chống lại các điều kiện môi trường khắc nghiệt. Ngoài ra Cheetah HC 72M-V 400W còn chịu được sương mù muối cao và khả năng kháng ammonia cực tốt được chứng nhận bởi TUV NORD.

6.2 Chính sách bảo hành pin Jinko Solar

Jinko Solar được khách hàng đánh giá cao nhờ chính sách bảo hành và hậu mãi rất tốt. Nhờ có đội ngũ bán hàng và chăm sóc toàn cầu, khách hàng sử dụng sản phẩm và dịch vụ của Jinkosolar được cung cấp hotline theo khu vực, dễ dàng tương tác và nhờ hỗ trợ trong trường hợp có vấn đề xảy ra. Bên cạnh đó Jinko Solar còn cung cấp thời gian bảo hành 10 năm cho sản phẩm pin và 25 năm cho hiệu suất sản phẩm, khá ổn so với mặt bằng chung.

6.3 Giá tấm pin năng lượng mặt trời Jinko Solar 400W

Nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy Malaysia, Cheetah HC 72M là dòng sản phẩm được đánh giá tốt nhất và phù hợp nhất với điều kiện thời tiết tại TPHCM. Hiện dòng pin Cheetah HC 72M-V hiệu suất 400W cũng đã được SOLTECH nhập khẩu về để phục vụ lắp đặt hệ thống PV cho gia đình và doanh nghiệp cần sử dụng điện mặt trời với chi phí tốt nhất. Bạn có thể liên hệ SOLTECH để được tư vấn rõ ràng nhất có thể.


TT

Tên sản phẩm

Công suất

Giá

1

Cheetah HC 72M-V 400 Watt

400w

Liên hệ

6.4 Đại lý pin năng lượng mặt trời Jinko Solar Việt Nam - SOLTECH

Jinko Solar hiện là một trong những nhà sản xuất pin mặt trời danh tiếng nhất trên thế giới. Với 7 nhà máy công suất lớn được vận hành toàn cầu, Jinko là một trong những loại pin được sử dụng phổ biến nhất tại Úc, Mỹ và các nước Châu Âu...nhờ hiệu suất hợp lý với tuổi thọ và mức giá vừa phải. Tại Châu Á, Jinko có nhà máy sản xuất tại Malaysia, nơi cung cấp pin chất lượng cao nhất cho thị trường, đây cũng chính là lý do mà bạn nên lựa chọn pin Jinko Solar được phân phối bởi SOLTECH.

Là đơn vị hiếm hoi có thể nhập khẩu dòng pin Cheetah HC 72M-V 400W tại Malaysia thông qua con đường chính ngạch, đầy đủ giấy tờ và kiểm định chất lượng nghiêm ngặt nhất thế giới, SOLTECH tự tin có khả năng đem đến cho bạn một hệ thống chất lượng cùng mức giá cực kỳ hợp lý cùng các dòng pin của Jinko Solar.

7. Pin mặt trời AE Solar nhập khẩu từ Đức

Theo đánh giá từ SOLTECH pin mặt trời của Đức này được xem loại pin có mức công suất hoạt động khá tốt và lâu bền, được nhiều nước tiên tiến trên thế giới sử dụng như Mỹ, Đức...Với loại pin Mono thì giá lắp pin mặt trời nằm ở mức cao bởi đây là loại pin hiện đang được AE Solar bán chạy số 1 so với các loại pin còn lại, thời gian của tấm pin này lên đến 12 năm, hiệu suất hoạt động của nó trên 80% trong vòng 30 năm.

7.1 Giới thiệu công ty AE Solar

AE Solar là một trong những thương hiệu hàng đầu trong ngành năng lượng tái tạo, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ mới chất lượng cao kể từ năm 2003. Đây là một thương hiệu khá uy tín được SOTECH nhập khẩu và phân phối chính hãng từ Đức.

Được thành lập bởi Tiến sĩ Alexander Maier và anh em Waldemar Maier và Victor Maier tại Konigsbrunn, Đức. AE Solar là một trong những thương hiệu hàng đầu trong ngành năng lượng tái tạo, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ năng lượng mới chất lượng cao kể từ năm 2003.

Được thúc đẩy bởi cả những đổi mới trong công nghệ và một chiến lược thương hiệu hiệu quả. AE Solar liên tục mở rộng chuỗi công nghiệp ngược dòng và thực hiện thành công các dự án hạ nguồn.

Thương hiệu AE Solar đã trở thành một thương hiệu chuyên cung cấp các mô-đun quang điện chất lượng cao thực hiện chất lượng cao và chuyên về đổi mới, phát triển ứng dụng và hệ thống công nghệ PV. Công ty hoạt động chủ yếu là nhà cung cấp sản phẩm và là nhà phát triển dự án. Tiếp thị toàn cầu của AE Solar, cung cấp thành công cho người dùng cuối nguồn năng lượng sạch, đồng thời tận dụng các giá trị thương hiệu về tính ổn định, độ bền và độ tin cậy.

7.2 Pin AE Solar công nghệ sản xuất hiện đại

AE Solar cam kết chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Do đó, tỷ lệ kiểm tra 100% cho kiểm tra trực quan, kiểm tra EL, kiểm tra áp suất, kiểm tra tải trọng cơ học và kiểm tra độ tuổi đảm bảo các mô-đun quang điện của AE Solar hoạt động an toàn và trơn tru trong ít nhất 30 năm với bảo hành sản phẩm là 12 năm. Do đó, đảm bảo lợi lợi ích lâu dài dành cho khách hàng khi sử dụng pin.

AE Solar đưa ra lựa chọn các mô đun PV thông qua thử nghiệm môi trường khắc nghiệt để đảm bảo độ tin cậy và hiệu suất vượt trội trong cả những điều kiện khó quên nhất trên thế giới.

Pin năng lượng mặt trời Mono nhập khẩu từ Đức

Mô-đun quang điện

Các mô-đun quang điện của Solar được sản xuất bằng vật liệu chất lượng cao, dây chuyền robot tự động, công nghệ và tiêu chuẩn của Đức.

Năng suất cao hơn do sắp xếp cộng từ 0 đến +5 Wp đảm bảo hiệu quả hệ thống cao và ổn định năng suất. Với công nghệ tiên tiến hiện đại thì công ty AE Solar mang đến những tấm pin chất lượng cao, đạt được hiệu quả mô-đun cao hơn từ công nghệ PERC.

Xếp theo tiêu chuẩn quốc tế, các mô-đun quang điện mặt trời của AE được kiểm tra và chứng nhận trong điều kiện đặc biệt khó khăn và nó có thể chịu ảnh hưởng của môi trường khắc nghiệt.

7.3 Thông số kỹ thuật của pin

Với tấm pin năng lượng mặt trời của Đức được sản xuất và kiểm định nghiêm ngặt thì thời gian giảm hiệu suất lên tới 30 năm. Được sản xuất theo công nghệ Châu Âu hiện đại, gần đây những hệ thống điện năng lượng ở Việt Nam đang dần ưa chuộng và chuyển sang những tấm pin năng lượng mặt trời của Đức.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CƠ KHÍ

Phân loại tế bào quang điện

Monocrystalline (Tấm pin Mono)

Kích thước(L x W x H, mm)

1956 x 992 x 40

Trọng lượng (kg)

23.5

Số lượng cell pin

72 cells

Kích thước 1 Cell pin

156 x 156

Jack kết nối

MC4/MC4


THÔNG SỐ KỸ THUẬT CƠ BẢN

Loại Pin

330W

340W

Công suất cực đại (Wp)

330

340

Điện áp hở mạch (V)

46.74

46.94

Dòng hở mạch (A)

9.38

9.48

Điện áp tại điểm công suất đỉnh (V)

38.72

39.09

Dòng điện tại công suất đỉnh (A)

8.52

8.70

Hiệu suất Module (%)

17.01

17.52

Ngưỡng nhiệt độ vận hành (độ C)

-40 +85

Ngưỡng điện áp cực đại (V)

1000

Hệ số Isc (%/ °C)

0.06

Hệ số Voc (%/ °C)

-0.36

Hệ số Pm (%/ °C)

-0.36

Bảng thông số kỹ thuật tiếng anh của pin năng lượng AE

7.4 Chính sách bảo hành

Với 12 năm bảo hành sản phẩm, công ty sản xuất pin AE Solar cam kết tạo ra những tấm pin với chất lượng tốt, vượt trội trong 12 năm nếu có bất cứ lỗi nào từ nhà sản xuất.

30 năm bảo hành khấu hao hiệu suất theo tuyến tính, nhà sản xuất cam kết hiệu suất sẽ đạt được trên 80% trong vòng 30 năm. Với lời cam kết này đồng nghĩa với việc hệ thống sẽ được nhà sản xuất cam kết trong vòng 30 năm sẽ không suy giảm hiệu suất dưới 80%, đảm bảo cho người sử dụng có một hệ thống điện năng lượng mặt trời với công nghệ hiện đại tiên tiến nhất.

7.5 Giá tấm pin năng lượng mặt trời AE Solar

Hiện nay với công nghệ sản xuất hiện đại chuẩn Châu Âu thì giá tấm pin năng lượng mặt trời 330w loại AE Solar có mức giá khá cao, tuy nhiên với mức giá cao nhưng hiệu suất hoạt động lâu bền, thời gian được nhà sản xuất bảo hành sản phẩm lên tới 12 năm thì mức giá mà nhà sản xuất bán ra là hoàn toàn hợp lý.

TT

Tên sản phẩm

Công suất

Giá

1

Tấm pin AE Mono 72

330w

Liên hệ

2

Tấm pin AE Mono 72

340w

Liên hệ

Trên đây là 2 loại pin AE Solar đang chất lượng cũng như mức giá tốt nhất, mà hiện tại SOLTECH đang cung cấp, 2 loại pin này với mức công suất thích hợp, dễ dàng hấp thụ lượng nhiệt mặt trời, mức giá phải chăng nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp có thể đầu tư.

Những tấm pin mặt trời với công nghệ PERC (công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới) được xem là một bước đột phá trong ngành năng lượng mặt trời. Chắc chắn với những tấm pin được sản xuất theo công nghệ hiện đại của Đức này thì mức giá sẽ không hề rẻ. Chúng ta có thể tốn một khoản chi phí khá lớn để đầu tư ban đầu, nhưng về lâu dài những lợi ích từ những tấm pin này mang lại vô cùng lớn, tránh được các thiệt hại không đáng kể, hiệu suất thu nhiệt.

Hiện nay do nhu cầu sử dụng lắp đặt hệ thống pin, SOLTECH đang nhập khẩu và phân phối pin với 2 loại công suất chính là tấm pin năng lượng mặt trời 330w và pin Mono 340w. Đây là những loại công suất phù hợp với lượng nhiệt mà mỗi năm chúng ta có được từ ánh sáng mặt trời.

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống tấm pin hiện đại thông minh và tối ưu chi phí, bạn có thể liên hệ trực tiếp với SOLTECH để được tư vấn và báo giá về hệ thống pin hoàn chỉnh.

7.6 Ưu điểm pin năng lượng mặt trời của Đức

AE Solar cam kết chỉ cung cấp chất lượng tốt nhất cho khách hàng, tỷ lệ kiểm tra 100% cho dành cho việc kiểm tra trực quan, kiểm tra EL, kiểm tra áp suất, kiểm tra tải cơ học và kiểm tra tuổi đảm bảo rằng các mô-đun quang điện của AE Solar hoạt động an toàn và trơn tru trong ít nhất 30 năm với hiệu suất và sản lượng được bảo hành tới 12 năm.

Áp dụng công nghệ PERC tiên tiến hiện đại bật nhất thế giới khiến cho các mô-đun quang điện của Solar Solar được sản xuất bằng vật liệu chất lượng cao, dây chuyền robot tự động, công nghệ và tiêu chuẩn của Đức. Năng suất cao hơn do sắp xếp cộng từ 0 đến +5 Wp

Xếp hạng theo tiêu chuẩn quốc tế, các mô-đun quang điện mặt trời của AE được kiểm tra và bảo đảm chịu đựng được nhiệt độ khắc nghiệt nhất. Cam kết mức hiệu suất đạt được trên 80% trong vòng 30 năm, với lời cam kết này thì bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm hệ thống điện năng lượng này.

7.7 Đại lý pin năng lượng mặt trời của AE Solar - SOLTECH

SOLTECH đơn vị hàng đầu chuyên nhập khẩu phân phối các sản phẩm chính hãng với công nghệ hiện đại tiên tiến bậc nhất thế giới. Tại SOLTECH hiện đang nhập khẩu lắp đặt cung cấp 2 loại pin AE Solar năng lượng mặt trời với mức công suất 330w và 340w.

8. Mua pin năng lượng mặt trời ở đâu?

Hiện nay có khá nhiều đơn vị thi công lắp đặt pin mặt trời giá thấp nhưng công suất cũng như chất lượng không được đảm bảo, hiệu suất có thể giảm nhanh chóng sau 1 đến 2 năm sử dụng. Vậy nên mua pin năng lượng mặt trời ở đâu để đảm bảo chất lượng cũng như uy tín sản phẩm?

Tại SOLTECH đơn vị chuyên cung cấp giải pháp lắp đặt hệ thống điện mặt trời với trang thiết bị hiện đại, nhập khẩu từ châu Âu, mang lại giá trị sử dụng lâu dài, hiệu quả kinh tế cao, bảo hành lên đến 25 năm. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng hệ thống pin thì SOLTECH được xem là một trong những địa chỉ bán pin năng lượng mặt trời chính hãng, uy tin hiện nay.

8.1 Mua tấm pin năng lượng mặt trời ở TP HCM

Tại thành phố Hồ Chí Minh có khá nhiều đơn vị chuyên cung cấp, tư vấn lắp đặt hệ thống điện mặt trời uy tín, một trong những đơn vị được nhiều hộ gia đình cũng như doanh nghiệp tin tưởng tư vấn lắp đặt chính là SOLTECH. Với SOLTECH với đội ngũ nhân viên tận tâm tận tình giúp khách hàng dễ dàng hình dung, cũng như nắm rõ nhất về nhu cầu sử dụng tấm pin hợp lý, tối ưu chi phí đầu tư nhất. Với SOLTECH khách hàng có thể tin tưởng mua tấm pin mặt trời chất lượng tốt, hiệu suất sử dụng lâu dài.

8.2 Cửa hàng bán pin mặt trời tại Đà Nẵng

Hiện nay cửa hàng bán pin năng lượng mặt trời đang dần được phổ biến và phát triển ở nhiều tỉnh thành phố. Giá mạng lưới điện đang tăng dần chính những điều đó khiến cho nhiều gia đình cũng như doanh nghiệp đang dần chuyển qua lắp điện mặt trời vừa tiết kiệm chi phí, chủ động trong việc cung ứng nguồn điện sử dụng hằng ngày.

Nhiều cửa hàng bán pin mặt trời tại Đà Nẵng đang dần xuất hiện nhằm đáp ứng được nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời càng nhiều như hiện nay. Hiện nay có nhiều cửa hàng tại Đà Nẵng với giá thành lắp đặt pin mặt trời chưa đảm bảo và uy tín

8.3 Mua pin năng lượng mặt trời tại SOLTECH

Mua pin năng lượng mặt trời tại SOLTECH - nơi bán pin năng lượng mặt trời uy tín, nhập khẩu từ Châu Âu. Tại SOLTECH khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn, báo giá hệ thống pin năng lượng mặt trời phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như mức chi phí đầu tư bỏ ra. Hiện nay SOLTECH đang là đại lý bán pin năng lượng mặt trời uy tín chất lượng chuẩn Châu Âu, với chế độ bảo hành đảm bảo, cam kết mang đến khách hàng những mức giá bán tấm pin mặt trời tốt nhất tại TP HCM cũng như các tỉnh thành khác.

9. Lắp đặt tấm năng lượng mặt trời

Một hệ thống điện mặt trời khi khi lắp đặt thì cần những vật tư nào để tạo thành một hệ thống điện mặt trời hoàn chỉnh. Hiện nay lắp pin năng lượng mặt trời giá bao nhiêu? Bảng giá lắp pin năng lượng mặt trời mới nhất năm 2019, bảng thống kê vật tư sẽ cho bạn thêm nhiều thông tin về công việc thi công lắp đặt pin năng lượng mặt trời mà mình sắp sử dụng.

Bảng thống kê vật tư hệ thống pin năng lượng mặt trời hòa lưới dành cho gia đình và doanh nghiệp, cơ quan:

TT

Thành phần vật tư

Hãng sản xuất

Đơn vị

Số lượng

1

Tấm pin năng lượng(Pin Mono)

AE Solar Đức

Tấm

Tùy vào hệ thống

2

Bộ inverter hòa lưới (1 pha hoặc 3 pha)

Biến tần SUNGROW

Bộ

Tùy vào hệ thống

Biến tần SolaX (1 pha + 3 pha)

Bộ

Tùy vào hệ thống

Biến tần DASSTECH

Bộ

Tùy vào hệ thống

Biến tần ABB

Bộ

Tùy vào hệ thống

Biến tần INVT

Bộ

Tùy vào hệ thống

3

Thiết bị giám sát qua internet

General

Bộ

Tùy vào hệ thống

4

Tủ điện tích hợp chống sét

SOLTECH

Hệ

Tùy vào hệ thống

5

Khung giá đỡ

SOLTECH

Hệ

Tùy vào hệ thống

6

Dây dẫn điện công suất lớn, thang máng cáp, phụ kiện chuyên dụng

SOLTECH

Hệ

Tùy vào hệ thống

7

Vận chuyển và lắp đặt

SOLTECH

Hệ

Tùy vào hệ thống

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới chính là một trong những hệ thống điện năng lượng mặt trời được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi vì hệ thống này là hệ thống hoạt động song song giữa lưới điện chung và lưới điện năng lượng mặt trời.

Một trong những đặc điểm nổi bật của hệ thống này chính là tính năng đặc biệt khi hệ thống không cung cấp đủ lượng điện cần sử dụng thì các thiết bị sẽ tự động dùng lưới điện chính để hoạt động. Còn đối với trường hợp lượng điện năng tiêu thụ thấp hơn so với mức sản lượng điện được thải ra thì hệ thống này sẽ tự động chuyển nguồn điện dư thừa vào hệ thống lưới điện chính từ đó giúp cho hệ thống không bị quá tải và giữ an toàn cho điện lưới quốc gia.

Hiện nay giá lắp đặt pin mặt trời hệ thống hòa lưới không dự trữ thì mức chi phí bỏ ra không quá cao, so với hệ thống hòa lưới có dự trữ và hệ thống độc lập thì mức chi phí này khá nhỏ. Tuy nhiên giá lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời còn phụ thuộc vào loại pin mà bạn muốn sử dụng, nếu sử dụng pin với mức hiệu suất thấp thì pin Poly được xem là loại pin khá phù hợp, còn đối với pin Mono tuy giá cao hơn, nhưng hiệu suất hoạt động lâu bền mang lại nhiều lợi ích khi lắp đặt pin mặt trời gia đình, doanh nghiệp.

Bảng thống kê vật tư hệ thống năng lượng độc lập dành cho gia đình, doanh nghiệp và cơ quan:

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập thì sẽ có điểm khác biệt so với hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới, đó chính là hệ thống này sẽ có thêm bộ dự trữ điện năng (có thể là Ắc Quy lưu trữ) để dự trữ nguồn điện riêng độc lập không ảnh hưởng bởi lưới điện chính. Hệ thống điện mặt trời độc lập thì sẽ phù hợp với những gia đình, doanh nghiệp ở những vùng không có điện hoặc nguồn điện không ổn định thì có thể sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời độc lập. Về cơ bản thì việc lắp đặt hệ thống độc lập sẽ không khác so với hệ thống hòa lưới, điểm khác biệt duy nhất đó chính là hệ thống dự trữ, để đầu tư hệ thống này thì chi phí bỏ ra cũng khá cao.

TT

Thành phần vật tư

Hãng sản xuất

Đơn vị

Số lượng

1

Tấm pin mặt trời (Pin Mono)

AE Solar Đức

Tấm

Tùy vào hệ thống

2

Bộ inverter hòa lưới (1 pha hoặc 3 pha, có thể không cần sử dụng, tùy vào hệ thống)

Biến tần SUNGROW

Bộ

Tùy vào hệ thống

Biến tần SolaX (1 pha + 3 pha)

Bộ

Tùy vào hệ thống

Biến tần DASSTECH

Bộ

Tùy vào hệ thống

Biến tần ABB

Bộ

Tùy vào hệ thống

Biến tần INVT

Bộ

Tùy vào hệ thống

3

Bộ lưu trữ nguồn điện (Hệ thống dự trữ điện hoặc Ắc Quy)

SOLTECH

Bộ

Tùy vào hệ thống

4

Thiết bị giám sát thông minh qua internet

General

Bộ

Tùy vào hệ thống

5

Tủ điện tích hợp chống sét, giúp bảo vệ hệ thống

SOLTECH

Hệ

Tùy vào hệ thống

6

Khung giá đỡ hệ thống

SOLTECH

Hệ

Tùy vào hệ thống

7

Dây dẫn điện với mức công suất lớn, thang máng cáp, phụ kiện chuyên dụng

SOLTECH

Hệ

Tùy vào hệ thống

8

Vận chuyển và lắp đặt

SOLTECH

Hệ

Tùy vào hệ thống

9.1 Sơ đồ lắp đặt tấm năng lượng mặt trời

Tùy theo hệ thống điện mặt trời mà ta sẽ có sơ đồ lắp pin năng lượng phù hợp. Hiện nay có 3 loại sơ đồ lắp đặt hệ thống pin được sử dụng phổ biến rộng rãi là:

Sơ đồ lắp hệ thống pin hòa lưới:

 • Các tấm pin hấp thụ ánh sáng mặt trời (Solar panel).

 • Biến tần hòa lưới lưới (inverter nối lưới) dùng để chuyển đổi dòng điện 1 chiều thành dòng điện xoay chiều (DC thành AC) để sử dụng cho các thiết bị cần nguồn điện.

 • Đồng hồ điện 2 chiều dùng để đo nguồn điện dư thừa, với những hệ thống có nguồn điện sử dụng dồi dào, dư thừa thì thông qua đồng hồ điện này để đo lượng điện năng dư thừa để bán lại cho công ty điện lực.

Sơ đồ lắp hệ thống pin hòa lưới có dự trữ:

 • Các tấm pin hấp thụ ánh sáng mặt trời (Solar panel).

 • Biến tần hòa lưới lưới (inverter nối lưới) dùng để chuyển đổi dòng điện 1 chiều thành dòng điện xoay chiều (DC thành AC) để sử dụng cho các thiết bị cần nguồn điện.

 • Đồng hồ điện 2 chiều dùng để đo nguồn điện dư thừa, với những hệ thống có nguồn điện sử dụng dồi dào, dư thừa thì thông qua đồng hồ điện này để đo lượng điện năng dư thừa để bán lại cho công ty điện lực

 • Hệ thống lưu trữ nguồn điện (ở hệ thống này sẽ có thêm hệ thống để tích trữ nguồn điện năng thu được từ những tấm năng lượng mặt trời)

Sơ đồ lắp hệ thống pin độc lập:

 • Tấm pin dùng để thu ánh sáng mặt trời (solar panels)

 • Bộ điều khiển sạc điện mặt trời (bảo vệ bình ắc quy và hệ thống)

 • Hệ dự trữ nguồn điện thu được từ những tấm pin

 • Biến tần (Inverter) hòa lưới nguồn điện từ DC sang AC (nếu có sử dụng thiết bị cần nguồn điện AC)

Ở mỗi hệ thống khác nhau thì sẽ có những thiết bị hỗ trợ khác nhau để lắp đặt một hệ thống pin hoàn chỉnh.

9.2 Tư vấn lắp pin năng lượng mặt trời cho gia đình

9.2.1 Giá lắp đặt hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời hòa lưới

Cơ bản thì hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới dành cho gia đình sẽ có những thành phần cơ bản như sau:

 • Pin năng lượng mặt trời

 • Hòa lưới điện mặt trời (inverter hòa lưới)

 • Hệ thống giám sát và đo điện năng (Monitoring system)

 • Tủ phân phối và bảo vệ DC/AC (DC/AC)

 • Khung giá đỡ

 • Dây dẫn điện công suất lớn, thang máng cáp, phụ kiện chuyên dụng

 • Vận chuyển và lắp đặt

Thông thường thì giá tấm pin mặt trời cho gia đình sẽ phủ thuộc vào các thành phần chính sau:

Vật tư chính của hệ thống pin năng lượng (chiếm 60% - 80%): Vật tư chính để lắp đặt đầy đủ hệ thống điện năng lượng mặt trời bao gồm những tấm pin và bộ hòa lưới inverter (biến tần hòa lưới điện mặt trời). Tùy thuộc vào nhà cung cấp mà mức giá sẽ có sự thay đổi khác nhau. Với các loại pin khác nhau thì sẽ có nhiều mức giá để gia đình có thể lựa chọn như pin Poly mức giá thấp nhưng thời gian hoạt động không cao, hiệu suất có thể giảm dần theo thời gian. Pin Mono thì giá thành cao hơn so với Poly bởi loại pin Mono này được sản xuất theo công nghệ hiện đại, nhằm giúp tuổi thọ pin được dài hơn và thu được công suất tối đa từ ánh sáng mặt trời (loại này đang được nhiều gia đình ưa chuộng lắp đặt hiện nay). Cao cấp hơn là loại pin Mono N - Type...Ở mỗi nhà sản xuất khác nhau thì giá mỗi loại tấm pin sẽ thay đổi tùy theo năng suất, hiệu suất, thời gian hoạt động.

Bộ hòa lưới điện năng lượng mặt trời (biến tần inverter hòa lưới): đây cũng được xem là một thiết bị quan trọng trong hệ thống điện mặt trời hòa lưới để chuyển đổi nguồn điện một chiều thành nguồn điện xoay chiều. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều sự lựa chọn bộ hòa lưới năng lượng mặt trời được nhập khẩu từ Âu sang Á như: Biến tần SolaX, biến tần INVT, biến tần ABB, biến tần Sungrow...Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như giá thành của mỗi loại biến tần sẽ giúp cho hệ thống gia đình bạn có nhiều sự lựa chọn phù hợp hơn.

Vật tư phụ của hệ thống điện năng lượng (chiếm 20% - 40%). Thường thi những vật tư phụ đi kèm với hệ thống là cầu chì, thiết bị CB hay còn gọi là cầu dao tự động có tác dụng bảo vệ quá tải, ngắt mạch… dây dẫn chuyên dụng dành riêng cho hệ thống năng lượng bởi vì nguồn điện năng lượng mặt trời có mức công suất khá lớn, việc dùng dây chuyên dụng để đảm bảo được nguồn điện có thể dẫn qua dễ dàng mà không khiến dây dẫn bị cháy nổ hay hư hỏng.

Điều kiện vị trí lắp đặt: tùy theo vị trí lắp đặt cũng điều kiện lắp đặt mà mức giá có thể thay đổi, mức chi phí sẽ giảm dần từ mái tôn, mái bằng, mái ngói...Thường thì mức chi phí này chiếm từ 15% - 20% toàn bộ hệ thống

Chất lượng thi công và bảo dưỡng toàn hệ thống: hiện nay việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời đang dần được phổ biến rộng rãi, các đơn vị tư vấn thi công lắp đặt hệ thống pin ngày càng đảm bảo chất lượng cũng như đội ngũ giám sát theo dõi công trình sau khi lắp đặt để đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả nhất. Thường thì mức chi phí này ở SOLTECH hiện tại chiếm từ 5% - 10% của hệ thống.

Hiện nay tại các hộ gia đình muốn lắp đặt tấm pin mặt trời thì có thể lựa chọn cho mình mức công suất phù hợp với nhu cầu cũng như mức chi phí tối đa để bỏ ra đầu tư. Với mức nhu cầu sử dụng thấp từ 2 - 10kWh (mức tiêu thụ điện năng khá thấp hiện nay) thì hiện nay mức giá lắp đặt sẽ dao động từ 20 - 45tr đồng, tùy vào hệ thống lắp đặt cũng như các thành phần quan trọng như tấm pin thì mức giá có thể dao động tăng giảm.

9.2.1 Giá lắp đặt hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời độc lập

Với hệ thống năng lượng mặt trời độc lập thì chi phí lắp đặt sẽ cao hơn so với hệ thống năng lượng mặt trời dự trữ bởi hệ thống này có thêm hệ thống dự trữ nguồn điện. Thông thường hệ thống này được lắp đặt chủ yếu ở những vùng có nguồn điện không ổn định, hay bị mất điện.

Mức giá tấm pin năng lượng mặt trời của hệ thống độc lập sẽ phụ thuộc vào các yếu tố:

 • Tấm pin thu năng lượng mặt trời

 • Hòa lưới điện mặt trời (inverter hòa lưới)

 • Hệ thống giám sát và đo điện năng (Monitoring system)

 • Hệ thống dự trữ nguồn điện (điểm khác so với hệ thống năng lượng dự trữ)

 • Tủ phân phối và bảo vệ DC/AC (DC/AC)

 • Khung giá đỡ

 • Dây dẫn điện công suất lớn, thang máng cáp, phụ kiện chuyên dụng

 • Vận chuyển và lắp đặt

Với hệ thống này thì đa số các thiết bị cần được sử dụng cũng gần giống với hệ thống năng lượng mặt trời dự trữ. Điểm khác biệt ở mức giá thành tấm pin doành cho hệ thống độc lập chính là hệ thống dự trữ nguồn điện năng lượng mặt trời được thu từ các tấm năng lượng.

Hệ thống dự trữ nguồn điện thường chiếm khoảng 40% - 60% giá thành lắp đặt toàn bộ hệ thống. Do đó để lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời độc lập thì chi phí bỏ ra để đầu tư chiếm một khoản đầu tư không hề nhỏ. Để có thể được hỗ trợ tư vấn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập hợp lý và tối ưu nhất thì bạn có thể liên hệ đội ngũ nhân viên SOLTECH để có thể tư vấn hỗ trợ miễn phí về những thắc mắc mà bạn đang gặp phải.

9.3 Tư vấn lắp đặt - Giá pin năng lượng mặt trời 2019 cho doanh nghiệp

Một trong những phương pháp tiết kiệm chi phí đầu tư chính là lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Một doanh nghiệp thì cần tư vấn lắp đặt pin năng lượng mặt trời với hiệu suất bao nhiêu là sẽ phù hợp? Địa chỉ mua tấm pin năng lượng mặt trời ở đâu uy tín? Cùng SOLTECH xem qua quy trình lắp đặt pin mặt trời dành cho doanh nghiệp với mức công suất lớn.

Bước

Công việc

Bộ phận

Bước 1

Tiếp nhận thông tin khách hàng, tư vấn giải pháp lắp đặt, lựa chọn hệ thống phù hợp

Bộ phận khách hàng SOLTECH

Bước 2

Khảo sát địa điểm, tư vấn lắp đặt, báo giá hệ thống

Bộ phận kinh doanh SOLTECH

Bước 3

Thống nhất ký kết hợp đồng

SOLTECH + Chủ dự án

Bước 4

Thi công lắp đặt

Bộ phận lắp đặt SOLTECH

Bước 5

Nghiệm thu hệ thống và chuyển giao cho nhà đầu tư

Bộ phận lắp đặt SOLTECH

Bước 6

Bảo hành bảo dưỡng hệ thống

Bộ phận bảo hành, bảo dưỡng SOLTECH

Trên đây là hệ quy trình tư vấn lắp đặt bảo hành bảo dưỡng đối với hệ thống mặt trời tại SOLTECH. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc về hệ thống điện năng lượng mặt trời, hay nhận báo giá tấm pin năng lượng mặt trời thì hãy liên lạc ngay với đội ngũ nhân viên SOLTECH để được tư vấn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất.

10. Lắp pin năng lượng mặt trời tại SOLTECH

Lắp đặt tại nhà một hệ thống năng lượng mặt trời chất lượng cao có thể làm giảm hoặc loại bỏ sự phụ thuộc vào lưới điện cộng đồng trong việc cung cấp điện vận hành căn nhà của bạn. Kết quả thu lại là một nguồn năng lượng sạch có thể tái tạo, cần ít bảo trì và sẽ bù đắp lại khoản đầu tư ban đầu chỉ sau vài năm.

Về lâu dài, một hệ thống được lắp những loại pin chất lượng, đi kèm với bảo hành 25 năm từ SOLTECH, sẽ cung cấp năng lượng miễn phí lên tới vài chục năm.

10.1 Tại sao nên lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời tại SOLTECH

Việc hiểu rõ tất cả các thành phần của một hệ thống năng lượng mặt trời gia đình hoặc hệ thống PV là điểm mạnh đầu tiên của SOLTECH, nhất là đối với các loại pin.

Bản thân pin là yếu tố chính của hệ thống năng lượng mặt trời. Các thuộc tính cần thiết để xem xét là hiệu quả, chi phí, bảo hành và loại công nghệ. SOLTECH tạo ra một danh sách rộng rãi với các thương hiệu hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới, giúp bạn so sánh kỹ lưỡng các thuộc tính quan trọng như độ hiệu quả và chế độ bảo hành.

Số lượng và vị trí của các tấm pin phụ thuộc vào yêu cầu năng lượng của bạn, diện tích bề mặt mái có thể sử dụng, khí hậu và ánh sáng mặt trời ở vị trí của bạn, đánh giá hiệu quả của các tấm pin… cũng được SOLTECH khảo sát và tư vấn cụ thể, giúp tính toán số lượng tấm pin cần thiết để tạo ra hệ thống hiệu quả nhất dành riêng cho bạn. Với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp nếu có nhu cầu sử dụng hệ thống năng lượng này thì có thể liên hệ ngay đội ngũ của SOLTECH để được báo giá pin mặt trời hợp lý và tiết kiệm nhất.

10.2 Tư vấn lắp đặt - Giá pin năng lượng mặt trời tại SOLTECH

Như đã đề cập, SOLTECH có thể đánh giá để xác định hệ thống phù hợp cho bất kỳ ứng dụng hệ thống điện mặt trời nào dù là gia đình hay cơ quan, doanh nghiệp. Bạn cũng cần hiểu rằng thiết bị có thể không phải là thành phần đắt nhất vì việc cài đặt chuyên nghiệp đòi hỏi nhiều thời gian, chuyên môn và vật liệu.

Hiệu suất của các tấm pin (tính theo phần trăm) chính là việc nó có thể chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng tốt như thế nào, do đó, các tấm pin có hiệu suất cao hơn có thể tạo ra lượng điện cao hơn. Nếu bạn muốn tối đa hóa lượng điện bạn sản xuất - hoặc bạn chỉ có một lượng không gian mái nhỏ để lắp đặt các tấm pin - SOLTECH khuyên bạn nên chọn những tấm pin với hiệu suất trên 19%. Giá bộ pin năng lượng mặt trời cũng không quá cao, hộ gia đình có thể lắp đặt và sử dụng hệ thống này để tiết kiệm chi phí.

Nếu nhà của bạn có không gian mái lớn, có thể đáng để lắp đặt các tấm pin với hiệu quả thấp hơn. Một số lượng lớn các tấm pin kém hiệu quả hơn sẽ tạo ra cùng một lượng điện như một số lượng nhỏ hơn các tấm pin hiệu quả hơn - giá cao hơn, có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm được một chút tiền.

SOLTECH có thể giúp bạn đánh giá được quy mô hệ thống với công suất phù hợp, lựa chọn thiết bị vật tư phù hợp. Bởi vì, lắp đặt đúng cách và lựa chọn thương hiệu đúng đắn cũng rất quan trọng đối với hiệu suất của hệ thống trong tương lai và hoàn lại khoản đầu tư của bạn nhanh nhất có thể.

10.3 SOLTECH - Đơn vị lắp đặt pin năng lượng mặt trời chuẩn Châu Âu

SOLTECH cung cấp và lắp đặt các loại pin mặt trời với giá thành pin năng lượng mặt trời hợp lý, được nhập từ nhiều thương hiệu châu Âu, khu vực dẫn đầu về sản xuất các thiết bị pin trên thế giới.

Mặc dù nhiều nhà sản xuất tin rằng họ là người giỏi nhất, chỉ có một cách để xác minh sự lựa chọn của bạn có phải tốt nhất hay không chính là việc tham khảo so sánh các thương hiệu lớn bằng nguồn dẫn có uy tín. Hai yếu tố cần thiết để xem xét về giá trị lâu dài của hệ thống pin là hiệu quả và thời gian bảo hành.

Hiệu quả là một yếu tố quyết định cách thức năng lượng mặt trời được chuyển đổi thành điện năng trên mỗi mét vuông. Theo một số trang web năng lượng mặt trời, tấm pin của những thương hiệu châu Âu được bán với giá khá cao, nhưng chất lượng thì được đảm bảo.

Thời hạn bảo hành chính là sự tự tin của nhà sản xuất đối với các sản phẩm của họ và đảm bảo rằng bạn được bảo hành nếu có chuyện gì xảy ra. Nhiều công ty chỉ cung cấp bảo hành sản phẩm 5 hoặc 10 năm, trong khi các công ty đến từ châu Âu có thể cung cấp thiết bị được bảo vệ tới 25 năm dẫn đầu về hiệu suất, mức lao động và các bộ phận hệ thống, cũng như mức sản lượng điện được bảo hành cao.

Để tìm hiểu xem hệ thống năng lượng mặt trời có phải là một khoản đầu tư đáng giá và có thể sinh lời được cho bạn hay không, hãy liên hệ SOLTECH để thu thập thông tin bạn cần rồi đưa ra quyết định.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng trong khi thời gian hoàn vốn thông thường có thể khoảng 6-7 năm, pin năng lượng mặt trời từ châu Âu mà SOLTECH cung cấp có thời gian bảo hành lên tới 20 năm. Hãy tưởng tượng các chi phí tiện ích bạn có thể tiết kiệm trong suốt ít nhất hai thập kỷ nếu sử dụng những thiết bị năng lượng uy tín và hiệu quả này.