Điện mặt trời - Giá lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

ĐIỆN MẶT TRỜI - GIÁ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HÒA LƯỚI

Đầu tư ngay hệ thống điện năng lượng mặt trời tối ưu nhất từ SOLTECH để tiết kiệm đến 60 - 70% chi phí tiền điện mỗi tháng, thời gian hoàn vốn chỉ từ 4 - 5 năm

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

01/
Trọn bộ lắp đặt cho hộ gia đình

Hệ thống điện mặt trời giúp các gia đình tiết kiệm tiền điện tới 60 - 70% mỗi tháng.

Nếu bạn “khiếp sợ” những hóa đơn tiền điện cao chót vót, bạn sẽ muốn tìm hiểu việc lắp đặt và sử dụng nguồn điện sạch này cho gia đình theo cách hiệu quả.

Xem thêm
02/
Trọn bộ lắp đặt cho sản xuất kinh doanh

Bằng cách chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời, doanh nghiệp có thể tiết kiệm đến 90% chi phí điện năng so với sử dụng điện thông thường. Cùng với nhiều ưu đãi từ chính phủ, doanh nghiệp có thể bù đắp đến 80% chi phí đầu tư.

Xem thêm
 1. Điện năng lượng mặt trời
 2. Tổng quan điện năng lượng mặt trời
  1. Các hệ thống điện mặt trời trên thế giới
  2. Điện mặt trời ở Việt Nam
 3. Hệ thống điện mặt trời
  1. Hệ thống điện mặt trời hoà lưới là gì?
  2. Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập là gì?
  3. Có nên bỏ chi phí lắp đặt điện mặt trời?
 4. Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới (nối lưới)
  1. Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có dự trữ
   1. Cấu tạo của hệ thống điện mặt trời hòa lưới
   2. Nguyên lý hoạt động hệ thống điện mặt trời hòa lưới
   3. Ưu nhược điểm khi sử dụng điện năng lượng mặt trời có dự trữ
  2. Hệ thống điện năng lượng mặt trời không dự trữ
   1. Cấu tạo của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới
   2. Nguyên lý hoạt động hệ thống điện mặt trời hòa lưới không dự trữ
   3. Ưu nhược điểm khi sử dụng điện năng lượng mặt trời không dự trữ
  3. Đơn vị nào nên sử dụng điện năng lượng mặt trời hòa lưới
  4. Lợi ích khi sử dụng điện mặt trời hòa lưới
  5. Báo giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới
 5. Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập
  1. Cấu tạo hệ thống điện mặt trời độc lập
  2. Nguyên lý hoạt động hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập
  3. Tại sao cần lắp đặt điện mặt trời độc lập
  4. Đơn vị nào cần lắp điện mặt trời độc lập
  5. Giá lắp đặt điện mặt trời độc lập
 6. Lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình
  1. Vì sao nên lắp đặt điện mặt trời cho hộ gia đình
   1. Điện mặt trời cho gia đình - Xu hướng sống xanh
   2. Điện mặt trời gia đình - Tiết kiệm chi phí
  2. Điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình như thế nào là hợp lý
   1. Tìm hiểu thông tin lắp đặt điện mặt trời cho hộ gia đình
   2. Quy trình đánh giá chi phí lắp đặt điện mặt trời cho gia đình
   3. Lựa chọn chi phí lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời phù hợp
 7. Lắp đặt điện mặt trời dành cho doanh nghiệp
  1. Vì sao nên lắp hệ thống thiết bị năng lượng mặt trời cho doanh nghiệp
  2. Lắp đặt điện mặt trời cho doanh nghiệp, cơ quan như thế nào là hợp lý
   1. Tìm hiểu thông tin lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời
   2. Quy trình đánh giá chi phí lắp đặt điện mặt trời
   3. Lựa chọn chi phí lắp đặt điện năng lượng mặt trời phù hợp
 8. Tư vấn lắp đặt điện năng lượng mặt trời
  1. Lắp đặt điện mặt trời HCM
  2. Lắp đặt điện mặt trời tại Đà Nẵng
  3. Điện mặt trời giá rẻ
  4. Lắp đặt điện mặt trời gia đình, doanh nghiệp
 9. Giải pháp lắp đặt điện mặt trời từ SOLTECH
  1. Lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời tối ưu nhất
  2. SOLTECH - Tư vấn lắp đặt hiệu quả các hệ thống điện mặt trời
  3. Cung cấp các thiết bị năng lượng điện mặt trời cho gia đình từ Châu Âu
 10. Lợi ích lắp đặt điện năng lượng mặt trời từ SOLTECH
  1. Lợi ích lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình từ SOLTECH
  2. Lợi ích lắp đặt điện mặt trời cho doanh nghiệp, cơ quan

1. Điện mặt trời

Điện năng lượng mặt trời là sự chuyển đổi ánh sáng thành điện sử dụng vật liệu bán dẫn thể hiện hiệu ứng quang điện, một hiện tượng được nghiên cứu trong vật lý, quang hóa và điện hóa.

2.Tổng quan về điện mặt trời

Không gây ô nhiễm và không phát sinh khí thải nhà kính, nó còn cung cấp một nguồn điện năng rất lớn cho nhu cầu sử dụng năng lượng của từng gia đình. Các hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới hay độc lập thậm chí đã được sử dụng từ những năm 1990.

Hệ thống năng lượng mặt trời có thể được gắn trên mặt đất, gắn trên mái nhà hoặc gắn trên tường, đem tới những lợi thế cụ thể như một nguồn năng lượng.

2.1 Các hệ thống điện mặt trời trên thế giới

Sau năng lượng thủy điện và gió, điện năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo lớn thứ ba trên thế giới. Vào cuối năm 2016, công suất từ các hệ thống được lắp đặt trên toàn thế giới đã tăng lên hơn 300 gigawatt (GW), đáp ứng khoảng hai phần trăm nhu cầu điện toàn cầu. Đức là nhà sản xuất lớn nhất thế giới, với pin năng lượng mặt trời cung cấp bảy phần trăm mức tiêu thụ trong nước hàng năm.

Những tiến bộ trong công nghệ và tăng quy mô sản xuất trong mọi trường hợp làm giảm chi phí, tăng độ tin cậy và hiệu quả của việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình.

Được khuyến khích sử dụng để bảo vệ môi trường và còn có khả năng kinh doanh từ nguồn năng lượng thu được, số lượng hộ gia đình lắp đặt pin mặt trời đang tăng nhanh ở nhiều quốc gia. Hiện nay, trên thế giới đã có hơn 100 quốc gia đang sử dụng với hiệu quả kinh tế rất đáng kinh ngạc.

2.2. Điện mặt trời ở Việt Nam

Những thuật ngữ như điện năng lượng mặt trời hòa lưới, hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập đang dần trở nên quen thuộc với người Việt Nam hơn trong những năm gần đây, nhưng rất ít người hiểu được bản chất của nó: Là một hệ thống quang điện sử dụng các mô-đun năng lượng, mỗi mô-đun bao gồm một số pin mặt trời, tạo ra năng lượng.

Điện mặt trời cho gia đình ngày càng phổ biến tại Việt Nam và được người tiêu dùng quan tâm đến rất nhiều. Đây là một giải pháp rất hiệu quả và thân thiện với môi trường, có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng điện hằng ngày hoặc dự phòng không chỉ ở những khu vực chưa có điện lưới hay có điện lưới chập chờn.

3. Hệ thống điện mặt trời

Có hai loại hệ thống điện mặt trời được lắp đặt phổ biến tại Việt Nam vì sự phù hợp của điều kiện tài chính và quy mô hệ thống: Điện mặt trời hoà lưới (nối lưới) và điện mặt trời độc lập.

3.1. Hệ thống điện mặt trời hoà lưới là gì?

Là loại hệ thống sử dụng kết hợp điện năng lượng từ mặt trời và điện lưới quốc gia. Trong trường hợp mất điện từ lưới điện quốc gia, các hộ gia đình lắp đặt điện mặt trời hoà lưới có thể sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để thay thế.

3.2. Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập là gì?

Điện mặt trời độc lập là hệ thống nguồn cung cấp từ năng lượng mặt trời cho các hộ gia đình hoàn toàn độc lập với điện lưới quốc gia. Đây là hệ thống được khuyến khích lắp đặt sử dụng cho hộ gia đình ở những vùng chưa có điện lưới hoặc thường xuyên bị cắt điện.

3.3. Có nên bỏ chi phí lắp đặt điện mặt trời

Ngày càng nhiều các hộ gia đình và doanh nghiệp lắp năng lượng mặt trời tại các thành phố lớn trên cả nước. Bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều người băn khoăn không biết có nên lắp đặt hệ thống này hay không. Hãy xem xét thật kĩ càng tình hình tiêu thụ của gia đình, nếu bạn cần có nguồn điện thay thế để giảm chi phí sinh hoạt cho gia đình, bạn có thể cân nhắc lắp đặt. Nó có thể làm giảm điện năng tiêu thụ, tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho gia đình, an toàn và tốt cho hệ sinh thái, góp phần bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, việc lắp đặt các tấm pin năng lượng trên mái nhà để thu hút bức xạ nhiệt sẽ giúp căn nhà và môi trường xung quanh trở nên mát mẻ dễ chịu hơn rất nhiều.

4. Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới (nối lưới)

4.1. Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có dự trữ

Là hệ thống điện năng lượng có dự trữ nhằm mục đích lưu trữ điện năng sử dụng vào ắc quy để sử dụng dành cho những thiết bị cần nguồn ổn định như: camera an ninh, hệ thống chiếu sáng, hệ thống mạng hay ở những vùng có nguồn điện không ổn định. Với việc sử dụng bộ hòa lưới điện mặt trời có dự trữ thì chúng ta sẽ hạn chế sự phụ thuộc vào lưới điện chính cũng như chủ động trong việc sử dụng nguồn điện riêng thân thiện và bảo vệ môi trường sống.

4.1.1. Cấu tạo của hệ thống điện mặt trời hòa lưới

 • Các tấm pin được lắp đặt để hấp thu năng lượng mặt trời (Solar panel).

 • Biến tần nối lưới (inverter nối lưới) dùng để chuyển đổi dòng điện 1 chiều thành dòng điện xoay chiều (DC thành AC) để sử dụng cho đa số thiết bị công nghiệp cũng như gia đình hiện nay

 • Hệ thống Ắc quy lưu trữ nguồn điện năng thu được, tích trữ một nguồn điện nhất định để sử dụng khi tấm pin không thu được.

 • Đồng hồ điện 2 chiều dùng để đo nguồn điện dư thừa nến sử dụng không hết vào lưới điện chung (nguồn thu dư này được tổng công ty điện lực sẽ mua lại toàn bộ nguồn điện dùng dư này với mức giá quy định của nhà nước).

Tấm pin (solar panels) sẽ giúp cho hệ thống điện mặt trời hấp thụ ánh sáng như một nguồn năng lượng để tạo ra điện, bao gồm các hạt năng lượng gọi là "photon" thành điện năng có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho điện.

Biến tần hòa lưới hay còn gọi là inverter hòa lưới là thiết bị giúp biến đổi nguồn điện 1 chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC) để sử dụng cho các thiết bị trong gia đình như hệ thống chiếu sáng, máy lạnh, tivi hay mạng…

Hệ dự trữ nguồn điện thu được thu vào (tùy hệ thống hoặc ắc quy) nhằm dự trữ nguồn điện để có thể hoạt động ngay cả khi hệ thống pin không hoạt động vào buổi đêm hoặc những khi thời tiết không có ánh nắng

Đồng hồ 2 chiều (sẽ do nhà nước cung cấp) nhằm giúp chúng ta đo mức điện năng thừa không sử dụng hết để hòa vào lưới điện bán lại cho công ty điện lực

4.1.2. Nguyên lý hoạt động hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Dòng điện được các tấm pin hấp thụ và dự trữ vào hệ thống bình ắc quy có sẵn. Hệ thống sẽ tự động nạp thêm vào bình ắc quy khi sử dụng hết để đảm bảo rằng ắc quy luôn đầy. Khi ắc quy được đầy thì hệ thống sẽ tự động hòa vào lưới điện khi đó hệ thống kết nối lưới đang sản xuất nhiều năng lượng hơn mức tiêu thụ trong nhà, thì thặng dư được đưa vào lưới điện. Nhà nước sẽ đo điện được cung cấp vào lưới điện bởi hệ thống của bạn và từ đó mua lại với mức giá hiện hành mà nhà nước quy định

 • Các tấm pin để hấp thu năng lượng mặt trời (Solar panel) để tạo ra dòng điện 1 chiều DC sau đó được đưa tới nơi dự trữ nguồn điện này

 • Dòng điện hấp thụ sẽ được ưu tiên lưu trữ đầy tại nơi lưu trữ (bình ắc quy) trước rồi sau đó sẽ đến biến tần để chuyển dòng điện từ 1 chiều thành dòng điện xoay chiều, phù hợp với đại đa số thiết bị đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

 • Biến tần nối lưới (inverter nối lưới) dùng để chuyển đổi dòng điện 1 chiều thành xoay chiều (DC thành AC)

 • Đồng hồ 2 chiều đo dòng điện được hòa vào lưới điện chính (nếu nguồn điện thu dư thì công ty điện lực sẽ mua lại toàn bộ nguồn điện không cần dùng tới của bạn theo quy định hiện hành của nhà nước).

4.1.3. Ưu nhược điểm khi sử dụng điện năng lượng mặt trời có dự trữ

Ưu điểm:

 • Hệ thống có bình ắc quy lưu trữ thì có thể sử dụng ở những vùng có nguồn điện không ổn định, hay bị mất điện, hệ thống này thích hợp với các thiết bị cần nguồn ổn định như camera an ninh, nhà thông minh, hệ thống chiếu sáng...

 • Với hệ thống điện năng lượng mặt trời có dự trữ thì việc sử dụng điện sẽ không phụ thuộc vào công suất tải vì vậy tùy theo nhu cầu sử dụng nguồn điện thì ta có thể điều chỉnh nguồn công suất cho phù hợp.

 • Ngoài ra việc dự trữ điện sẽ giúp chúng ta không phụ thuộc vào lưới điện chính, tự chủ được nguồn điện cần sử dụng.

Nhược điểm:

 • Việc lắp đặt điện mặt trời có dự trữ thì mức chi phí thực hiện sẽ cao hơn so với không dự trữ hoặc độc lập

 • Tuổi thọ ắc quy chỉ sử dụng được từ 3 đến 5 năm nên sẽ phải bỏ ra một mức chi phí nhất định để đổi mới

4.2. Hệ thống điện năng lượng mặt trời không dự trữ

Là hệ thống điện năng lượng đang được sử dụng phổ biến hiện nay bởi chi phí thực thiện thấp, hiệu quả tiết kiệm điện cao, dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Điện năng lượng mặt trời hòa lưới không dự trữ thường được sử dụng ở những vùng có nguồn ổn định, giúp giảm chi phí sử dụng nguồn điện giá thành cao.

Vậy tại sao lại cần hệ thống điện mặt trời nối lưới khi đang sử dụng lưới điện chung ổn định? Chính nhờ sự vận hành thông minh khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình sẽ giúp tiết kiệm chi phí. Khi sử dụng hệ thống thì nguồn điện thu từ năng lượng mặt trời sẽ được ưu tiên sử dụng trong gia đình trước, nếu nguồn điện từ hệ thống cung cấp không đủ thì lúc này hệ thống sẽ tự động sử dụng lưới điện chung để bù vào nhu cầu sử dụng điện, trong trường hợp nguồn điện thu được từ điện năng lượng mặt trời dư thừa thì sẽ được hệ thống hòa vào lưới điện chung và được nhà nước mua lại với mức giá quy định theo luật hiện hành.

4.2.1. Cấu tạo của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

 • Các tấm pin (Solar panel) được lắp đặt ở những nơi thoáng, có nhiều ánh sáng để hấp thu hiệu quả nhất

 • Biến tần nối lưới (inverter nối lưới) dùng để chuyển đổi dòng điện 1 chiều thành xoay chiều (DC thành AC)

 • Đồng hồ điện 2 chiều (nếu nguồn điện thu dư thì nhà nước sẽ mua lại toàn bộ nguồn điện dùng dư này).

Tấm pin (Solar panels) sẽ giúp cho hệ thống điện mặt trời hấp thụ ánh sáng như một nguồn năng lượng để tạo ra dòng điện, bao gồm các hạt năng lượng gọi là "photon" thành điện có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho điện.

Biến tần hòa lưới hay còn gọi là inverter hòa lưới là thiết bị giúp biến đổi nguồn điện 1 chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC) để sử dụng cho các thiết bị phổ biến như hệ thống chiếu sáng, máy lạnh, tivi hay mạng…

Đồng hồ điện 2 chiều (sẽ do nhà nước cung cấp) nhằm giúp chúng ta đo mức điện năng thừa không sử dụng hết được hòa vào lưới điện chung bán lại cho công ty điện lực.

Lưu ý: Ở hệ thống này thì chúng ta sẽ không sử dụng hệ thống lưu trữ nguồn điện, mà nguồn điện năng lượng mặt trời sẽ được trực tiếp chuyển vào các thiết bị có nhu cầu cần được sử dụng, nếu sử dụng không hết hoặc dư thừa thì hệ thống sẽ tự động hòa vào lưới điện chính để bán lại cho nhà nước.

4.2.2. Nguyên lý hoạt động hệ thống điện mặt trời hòa lưới không dự trữ

Với nguyên lý hoạt động cũng gần giống như hệ thống năng lượng có dữ trữ nhưng ở hệ thống này nguồn điện sẽ không được dự trữ tại bình ắc quy mà được hòa lưới và đưa vào sử dụng trực tiếp cho các thiết bị, nếu nguồn điện năng lượng mặt trời này dư thừa thì sẽ được bán lại (nguồn điện này sẽ được công ty điện lực mua lại với mức giá theo quy định hiện hành).

Mặt trời chiếu vào các tấm pin mặt trời tạo ra dòng điện DC: Bất cứ khi nào mặt trời chiếu sáng (vào ngay cả trong thời tiết u ám), pin mặt trời tạo ra điện. Biến tần kết nối lưới chuyển đổi điện DC được sản xuất bởi các tấm pin mặt trời thành điện xoay chiều 240V, sau đó có thể được sử dụng cho các thiết bị chính

Dòng điện DC được đưa vào một biến tần hòa lưới (inverter hòa lưới) năng lượng mặt trời chuyển đổi dòng điện DC thành dòng điện xoay chiều AC 240V 50Hz sử dụng cho các thiết bị chuyên dụng phổ biến hiện nay.

Nếu bộ hòa lưới điện mặt trời sản xuất nhiều năng lượng điện năng hơn sơ với mức tiêu thụ thì lượng điện dư thừa này sẽ được bán lại cho tổng công ty điện lực, mức giá thu mua sẽ được tính theo mức giá hiện hành mà nhà nước quy định

Khi các tấm pin không sản xuất điện vào ban đêm hoặc khi không đủ nguồn năng lượng ánh sáng cung cấp cho hệ thống pin thì nguồn điện cần sử dụng cho các thiết bị chính được lấy từ lưới điện chung.

4.2.3. Ưu nhược điểm khi sử dụng điện năng lượng mặt trời không dự trữ

Ưu điểm:

 • Không sử dụng ắc quy cung cấp tối đa nguồn điện sử dụng (tiết kiệm chi phí, vừa sử dụng bộ hòa lưới để hòa lưới điện, vừa sử dụng lưới điện chính khi hệ thống không hoạt động, không thu được nguồn năng lượng)

 • Mức chi phí ban đầu bỏ ra đầu tư hệ thống thấp nhất so với 2 hệ thống còn lại là hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập và hệ thống có dự trữ.

 • Không giới hạn mức tải tiêu thụ điện cần sử dụng, tận dụng tối đa nguồn điện từ ánh sáng.

 • Chi phí bảo hành bảo dưỡng thấp nhất so với các hệ thống còn lại bởi hệ thống này sẽ không cần đầu tư hệ thống dự trữ nguồn điện.

 • Được vận hành song song với lưới điện chung nên sẽ không gây ảnh hưởng đến hệ thống vào những ngày không thu được nguồn điện. Việc này sẽ giúp chúng ta giảm thiểu được tối đa những rủi ro những khi hệ thống không đủ nguồn năng lượng thì nguồn điện sử dụng chính trong gia đình sẽ là nguồn điện lấy từ hệ thống lưới điện chung.

4.3. Đơn vị nào nên sử dụng điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Việc lắp đặt hệ thống bộ hòa lưới năng lượng mặt trời sẽ tùy thuộc vào mức độ sử dụng cũng như nhu cầu mong muốn, hiện nay nước ta đang nằm trong khu vực có lợi thế thừa hưởng lượng nhiệt từ mặt trời khá lớn, việc sử dụng nguồn năng lượng sạch có từ tự nhiên sẽ giúp chúng ta tiết kiệm chi phí, giảm sự phụ thuộc vào lưới điện chung. Vậy ở những đâu thì sẽ thích hợp với hệ thống điện năng lượng mặt trời giá rẻ này?

 • Lắp năng lượng mặt trời cho hộ gia đình sẽ là một sự lựa chọn phổ biến hiện nay, hệ thống này đã và đang được xây dựng và lắp đặt khá nhiều tại các tỉnh thành lớn có nguồn ánh sáng nhiều như: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và đặc biệt là TP Hồ Chí Minh.

 • Các văn phòng, tòa nhà có thể tận dụng khoảng không tầng thượng để lắp đặt

 • Các nhà máy, nhà xưởng lớp nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất, tận dụng được tối đa nguồn lực.

 • Các trường học, bệnh viện lớn.

 • Trung tâm thương mại, mua sắm lớn trên cả nước.

4.4. Lợi ích khi sử dụng điện mặt trời hòa lưới

Một hệ thống điện mặt trời hòa lưới có những lợi thế cạnh tranh nhất định so với các hệ thống năng lượng mặt trời khác:

 • Chi phí lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho gia đình được tiết kiệm tối đa do sự cải tiến nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại hơn trước đây

 • Khả năng cung cấp nguồn điện dành cho gia đình sử dụng, hạn chế sử dụng nguồn lưới điện chung để giảm thiểu chi phí, khi giá điện tăng dần theo thời gian.

 • Nếu nguồn điện dự trữ lớn, vượt mức sử dụng thì có thể bán lại cho công ty điện lực để thu về lợi nhuận.

 • Lắp đặt điện mặt trời sẽ là một trong những giải pháp tối ưu dành cho các doanh nghiệp cũng như hộ gia đình nhằm tận dụng tối đa nguồn năng lượng xanh, từ đó giảm chi phí sản xuất thu lại lợi nhuận cao.

 • Với hệ thống điện năng lượng mặt trời thì độ bền sử dụng khá cao, thời gian bảo hành pin lên tới 25 năm và 5 năm đối với bộ hòa lưới điện.

Để tìm hiểu thêm về các hệ thống năng lượng mặt trời gắn lưới, hãy truy cập SOLTECH để biết thông tin và báo giá miễn phí.

4.5. Báo giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Tùy theo từng hệ thống cũng như vị trí và nhu cầu sử dụng mà ở mỗi dự án khác nhau thì sẽ có chi phí lắp đặt điện mặt trời phù hợp với mục đích sử dụng nhằm tối ưu hóa giá lắp đặt năng lượng mặt trời gia đình, bảo vệ môi trường.

5. Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

Với hệ thống năng lượng mặt trời độc lập thì thì hoạt động của nó sẽ khác hẳn so với hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ, bởi hệ thống này hoạt động hoàn toàn độc lập so với lưới điện chung mà chúng ta đang sử dụng và sẽ dự trữ nguồn điện nhất định để sử dụng vào nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

5.1. Cấu tạo hệ thống điện mặt trời độc lập

 • Tấm pin (solar panels)

 • Bộ điều khiển sạc điện năng lượng mặt trời (bảo vệ bình ắc quy và hệ thống)

 • Hệ dự trữ nguồn điện thu được từ những tấm pin

 • Biến tần (Inverter) đổi nguồn điện từ DC sang AC (nếu có sử dụng thiết bị cần nguồn điện AC)

Tấm pin (solar panels) sẽ giúp cho hệ thống điện mặt trời hấp thụ ánh sáng như một nguồn năng lượng để tạo ra điện, bao gồm các hạt năng lượng gọi là "photon", thành điện năng có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho điện.

Bộ điều khiển sạc điện năng lượng mặt trời là thiết bị liên hệ giữa các tấm pin và hệ thống ắc quy lưu trữ, với hệ thống tự động được lập trình ngắt nguồn điện được chuyển từ tấm pin tới nơi lưu trữ (bình ắc quy) khi bình ắc quy đã nạp đầy nguồn điện giúp bảo vệ bình. Mặc khác khi sử dụng bộ sạc điện này thì sẽ giúp cho việc thu hiệu suất đạt cực đại và bảo vệ các tấm pin mặt trời.

Hệ dự trữ nguồn điện thu được thu vào (tùy hệ thống hoặc ắc quy) nhằm dự trữ nguồn điện để có thể hoạt động ngay cả khi hệ thống pin năng lượng mặt trời không hoài động vào buổi đêm hoặc những khi thời tiết không có ánh nắng

Biến tần hòa lưới hay còn gọi là inverter hòa lưới là thiết bị điện năng lượng mặt trời giúp biến đổi nguồn điện 1 chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC) để sử dụng cho các thiết bị trong gia đình như hệ thống chiếu sáng, máy lạnh, tivi hay mạng…

5.2. Nguyên lý hoạt động hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

 • Các tấm pin sẽ có nhiệm vụ chính là hấp thụ nguồn ánh sáng từ mặt trời để tạo thành dòng điện DC

 • Dòng điện sau khi được tạo ra sẽ đi qua bộ điều khiển sạc của hệ thống năng lượng mặt trời, đưa nguồn điện tới nơi lưu trữ (ắc quy) để nạp đầy điện cho ắc quy, khi ắc quy đầy thì bộ điều khiển sạc sẽ có nhiệm vụ ngắt không cho dòng điện nạp vào ắc quy nữa để bảo vệ ắc quy lưu trữ này.

 • Nguồn điện từ nơi lưu trữ (ắc quy) được đưa tới biến tần hòa lưới (inverter hòa lưới) 220v/50HZ để biến đổi nguồn điện 1 chiều DC thành dòng điện xoay chiều AC cung cấp điện cho các thiết bị như tủ lạnh, tivi hay thắp sáng…

5.3. Tại sao cần lắp đặt điện mặt trời độc lập

 • Với hệ thống điện mặt trời độc lập thì giờ đây chúng ta có thể tự chủ nguồn điện của riêng mình, không cần phải phụ thuộc vào lưới điện chính nữa

 • Không gây ồn ào, ảnh hưởng đến môi trường như các thiết bị phát điện khác.

 • An toàn thân thiện không sợ bị điện giật (nếu chỉ sử dụng nguồn điện 1 chiều DC)

 • Hệ thống gọn nhẹ, dễ dàng vận chuyển và tháo lắp.

 • Hạn chế hoặc không phụ thuộc vào lưới điện chính bởi nếu có một hệ thống điện dùng riêng

 • Giảm chi phí tiền sử dụng nguồn điện chung, tận dụng được tối đa nguồn năng lượng tự nhiên sẵn có, thân thiện giúp bảo vệ môi trường sống.

5.4. Đơn vị nào cần lắp điện mặt trời độc lập

 • Thích hợp sử dụng đối với những nơi có nguồn điện không ổn định hay bị mất điện thường xuyên, thì việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập riêng là hoàn toàn phù hợp, chủ động trong việc sử dụng nguồn điện hơn.

 • Sử dụng ổn định và dài lâu, kho lo giá thành điện sẽ tăng cao, tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn

 • Cung cấp nguồn năng lượng cho các hệ thống sử dụng điện như tàu, thuyền và các thiết bị khác

 • Thích hợp với những công trình lớn, có mức tiêu thụ nguồn điện mỗi năm lớn thì có thể sử dụng nhằm tinh giảm chi phí, tăng hiệu suất trong công việc.

5.5. Giá lắp đặt điện mặt trời độc lập

Hệ thống điện năng lượng độc lập thì sẽ chuyên dụng sử dụng ở một số vị trí, với hệ thống này sẽ còn phụ thuộc vào vị trí cũng như lắp đặt, nếu có nhu cầu tư vấn và hỗ trợ lắp đặt điện mặt trời hcm thì có thể liên hệ SOLTECH để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

6. Lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

6.1. Vì sao nên lắp đặt điện mặt trời cho hộ gia đình

Theo rất nhiều nguồn khảo sát quốc tế, Việt Nam là quốc gia nhiệt đới có cường độ bức xạ mặt trời rất cao, cực kỳ phù hợp để lắp đặt các loại hệ thống. Nhiều chuyên gia đầu ngành cũng cho rằng hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ đạt hiệu suất tối ưu nhất khi lắp đặt ở Việt Nam. Do đó, lắp đặt hệ thống điện mặt trời sẽ là giải pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả và hoàn toàn miễn phí.

6.1.1. Điện mặt trời cho gia đình - Xu hướng sống xanh

Hệ thống điện mặt trời giúp các gia đình tiết kiệm tiền cho hóa đơn điện đang dần trở thành gánh nặng lớn. Vì vậy nếu bạn “khiếp sợ” những hóa đơn tiền điện cao chót vót trong mùa hè, bạn có thể muốn tìm hiểu việc làm thế nào để lắp đặt và sử dụng nguồn điện sạch này cho gia đình mình?

Đó chắc chắn sẽ là một câu hỏi phổ biến trong thời gian sắp tới, vì năng lượng điện mặt trời ở Việt Nam sẽ là ngành năng lượng phát triển nhanh nhất trong tương lai gần, hoà chung vào xu thế lớn của thế giới. Bạn nên biết rằng chỉ riêng ở Hoa Kỳ hiện đã có 2 triệu hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình chưa tính đến các doanh nghiệp!

Nếu đã sẵn sàng tìm hiểu về việc lắp đặt hệ thống hay sản phẩm năng lượng mặt trời, SOLTECH sẽ giải thích làm thế nào để lắp đặt điện mặt trời cho gia đình vào ngôi nhà của bạn.

6.1.2. Điện mặt trời gia đình - Tiết kiệm chi phí

Với những khoản tiết kiệm chi phí này, nhiều gia đình ở Hoa Kỳ đã trả hết chi phí giá lắp đặt điện mặt trời của họ chỉ trong vòng bảy đến tám năm. Không chỉ dừng ở việc đó, bởi vì các hệ thống và thiết bị của SOLTECH có tuổi thọ dự kiến trên 40 năm, có nghĩa là phần lớn thời gian sống của nó có thể giúp bạn giữ thêm rất nhiều tiền trong túi tiền của mình. Chính vì thế, việc dùng năng lượng mặt trời là một cơ hội đầu tư tài chính không tồi cho tương lai, còn có thể tiết kiệm toàn bộ các chi phí mà bạn phải bỏ ra cho hoá đơn tiền điện.

6.2. Điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình như thế nào là hợp lý

Rất nhiều gia đình muốn được tư vấn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời nhưng chưa hình dung cụ thể có những loại hệ thống như thế nào, mức độ hiệu quả và sự thuận lợi của từng loại hệ thống ra sao khi vận hành. Chính vì vậy SOLTECH sẽ chia sẻ về những hệ thống đang được cung cấp phổ biến tại Việt Nam, cũng như ứng dụng phù hợp nhất của mỗi loại hệ thống, giúp khách hàng có đủ thông tin tốt hơn để chọn một hệ thống phù hợp cho nhu cầu của mình.

6.2.1. Tìm hiểu thông tin lắp đặt điện mặt trời cho hộ gia đình

Bước đầu tiên là tìm một công ty năng lượng mặt trời có kinh nghiệm trong việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho gia đình. Với bước này, SOLTECH có một mạng lưới chuyên gia giàu kinh nghiệm và có thể giúp bạn tư vấn các thông tin cụ thể, giúp tìm hiểu về chất lượng và hiệu quả của các tấm pin mà phù hợp với tình trạng tài chính với chất lượng bảo hành, lắp đặt hợp lý.

6.2.2. Quy trình đánh giá chi phí lắp đặt điện mặt trời cho gia đình

Đừng mong đợi một báo giá chính xác ở giai đoạn sơ bộ này. Mỗi căn nhà sẽ có một bố cục khác nhau, sân thượng và hướng về phía mặt trời khác nhau, cây cối, các vật cản khác gần mái nhà và các loại vật liệu lợp khác nhau, tất cả những yếu tố đó đều khiến cho mỗi lần lắp đặt nhà năng lượng mặt trời trở nên khác biệt và độc nhất.

Một công ty có uy tín sẽ cử người đại diện để đánh giá trực tiếp ngôi nhà của bạn và xây dựng một thiết kế tùy chỉnh chỉ dành cho bạn. Do đó, SOLTECH sử dụng đội ngũ kỹ sư lành nghề trực tiếp đến khảo sát và thiết kế để bạn có thể thấy các tấm pin sẽ trông như thế nào trên mái nhà của bạn, và biết được bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu dựa trên hóa đơn tiền điện hiện tại và từ công suất của các tấm pin bạn lựa chọn. Bạn sẽ nói về nhu cầu năng lượng hiện tại - tương lai của bạn và thảo luận về những điều như liệu thiết kế căn nhà của mình sẽ phù hợp để lắp đặt hệ thống nào, với chi phí lắp đặt điện mặt trời như thế nào.

6.2.3. Lựa chọn chi phí lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời phù hợp

Nhiều người cho rằng, giá lắp đặt điện mặt trời áp mái quá cao và không phù hợp với các tình trạng tài chính khác nhau. Tuy nhiên, lợi ích của hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình không chỉ dừng ở mức tự giải quyết các nhu cầu về điện năng lượng mà còn được hỗ trợ để giao dịch thông qua việc tự động hòa vào lưới điện chính để bán lại cho nhà nước. Hãy tìm hiểu kỹ các chính sách hỗ trợ về điện năng lượng mặt trời và quyết định mức đầu tư mà bạn có thể chi trả.

Các kỹ sư tư vấn lắp đặt điện năng lượng mặt trời của bạn sẽ tối ưu hóa thiết kế hệ thống của bạn để tạo ra nhiều điện nhất có thể - để giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn cho những hóa đơn tiền điện, và tối ưu được chi phí lắp đặt năng lượng mặt trời bạn đã đầu tư. Điều đó có thể bao gồm việc đo lường điện năng bạn có thể bán cho nhà nước bằng cách hoà số lượng điện dư thừa vào mạng lưới điện quốc gia, và giúp tiết kiệm cho chủ nhà hàng đống tiền chi trả cho hóa đơn điện mỗi năm. Hãy liên hệ ngay với SOLTECH để biết chi tiết về điều này.

7. Lắp đặt điện mặt trời dành cho doanh nghiệp

7.1. Vì sao nên lắp hệ thống thiết bị năng lượng mặt trời cho doanh nghiệp

Bằng cách chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời, doanh nghiệp có thể tiết kiệm đến 90% chi phí điện năng so với sử dụng điện thông thường.

Nó có thể giảm ngay lập tức hoặc loại bỏ chi phí điện, cải thiện lợi nhuận tối đa cho doanh nghiệp của bạn.

Bên cạnh đó, với một loạt các ưu đãi và hỗ trợ của chính phủ dành cho ngành năng lượng măt trời, khi được cộng lại, những ưu đãi này có khả năng chi trả 45-80% chi phí hệ thống tổng thể của doanh nghiệp, cung cấp một khoản bù đắp đáng kể chi phí trả trước cho mảng hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong thời gian ngắn.

7.2. Lắp đặt điện mặt trời cho doanh nghiệp, cơ quan như thế nào là hợp lý

7.2.1. Tìm hiểu thông tin lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời

SOTECH cung cấp nhiều tài nguyên trực tuyến và thông tin miễn phí trên website chính thức của mình nếu các doanh nghiệp cần nghiên cứu trước khi khảo sát và lắp đặt. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ kỹ sư có kinh nghiệm dày dạn của SOLTECH để nhờ tư vấn.

Trong trường hợp doanh nghiệp của bạn cần mẫu sơ đồ hệ thống, các chuyên gia công nghệ và thiết kế của chúng tôi có thể vẽ sơ đồ hệ thống điện mặt trời tùy chỉnh và cung cấp các mức hỗ trợ ở cấp chuyên gia. Hãy liên hệ ngay với SOLTECH để được cung cấp các thông tin và hướng dẫn cụ thể.

7.2.2. Quy trình đánh giá chi phí lắp đặt điện mặt trời

Các hệ thống ở trên đã có thể đáp ứng được cho hầu hết các nhu cầu của mọi người, nhưng SOLTECH sẽ không phải là chuyên gia về mảng này nếu chúng tôi không chuyên về thiết kế hệ thống tùy chỉnh. Dù mục đích sử dụng của doanh nghiệp, cơ quan bạn là gì, các kỹ thuật viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế cho bạn hệ thống hoàn hảo cùng mức chi phí đã được tối ưu.

7.2.3. Lựa chọn chi phí lắp đặt điện năng lượng mặt trời phù hợp

Sau khi đã lựa chọn được hệ thống ưng ý và phù hợp với mục đích sử dụng, đã đến lúc thảo luận về chi phí lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời cho doanh nghiệp. Hãy cân nhắc về câu hỏi: Chi phí hóa đơn điện mà bạn muốn bù đắp? Bạn cần cắt giảm bao nhiêu lượng điện năng tiêu thụ từ lưới điện quốc gia?

Hầu hết mọi người muốn bù đắp 100% hóa đơn tiền điện để tiết kiệm tối đa. Tuy nhiên, bạn luôn có thể bắt đầu với một hệ thống nhỏ hơn và mở rộng sau này. Thậm chí doanh nghiệp của bạn còn có xu hướng kiếm được nhiều tiền hơn trong suốt vòng đời của hệ thống so với số tiền đã bỏ ra trước đó. Hãy để SOLTECH tư vấn giúp bạn một hệ thống phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

8. Tư vấn lắp đặt điện năng lượng mặt trời

8.1. Lắp đặt điện mặt trời HCM

Ở TPHCM, đội ngũ kỹ sư của SOLTECH có thể nhanh chóng khảo sát giúp bạn ước tính kích thước và lựa chọn các loại hệ thống cho các yêu cầu dựa vào hiệu quả năng lượng theo vùng khí hậu (bao gồm cả các tùy chọn lưu trữ pin).

8.2. Lắp đặt điện mặt trời tại Đà Nẵng

Nếu bạn không ở TPHCM, bạn có thể gửi cho SOLTECH những thông tin:

Vùng khí hậu, diện tích nhà, đơn vị nhà muốn lắp đặt điện năng lượng mặt trời, SOLTECH có thể tính toán và tư vấn về việc thiết kế một hệ thống phù hợp với nhu cầu của bạn.

8.3. Điện mặt trời giá rẻ

Đừng vội tin vào những lời chào mời về điện mặt trời giá rẻ, có thể bạn sẽ nhận được một hệ thống được lắp đặt kém với thiết bị không chất lượng, kèm theo đó là nhiều rủi ro về an toàn hệ thống. Nếu bạn muốn sở hữu một hệ thống theo tiêu chuẩn châu Âu, cái nôi của ngành năng lượng mặt trời, hãy gọi ngay cho SOLTECH, chúng tôi sẽ tư vấn và lắp đặt một hệ thống có chi phí hợp lý nhất, phù hợp với mục đích sử dụng của bạn, có tuổi thọ lên đến hàng chục năm và chi trả giá lắp đặt điện mặt trời áp mái phù hợp, bằng việc giúp bạn tiết kiệm tất cả các chi phí hoá đơn điện hàng năm.

8.4. Lắp đặt điện mặt trời gia đình, doanh nghiệp

Rất nhiều thiết bị năng lượng mặt trời được lắp đặt để tạo nên một hệ thống điện mặt trời có khả năng vận hành trơn tru, với những bộ phận cơ bản: pin miếng năng lượng mặt trời, bộ hoà lưới, biến tần...Và tuỳ thuộc vào quy mô lắp đặt mà mỗi một hệ thống điện mặt trời sẽ trở nên độc nhất. Chính vì vậy, các hệ thống được thiết kế là duy nhất để vận hành cho gia đình hay doanh nghiệp và luôn được tuỳ chỉnh dựa vào quy mô, diện tích lắp đặt với hàng chục yếu tố khác nhau.

Đội ngũ kỹ sư của SOLTECH có thể hỗ trợ bạn khảo sát và tư vấn một kiểu thiết kế, công suất phù hợp, dù mục đích sử dụng của bạn là cho gia đình hay vận hành doanh nghiệp.

9. Giải pháp lắp đặt điện mặt trời từ SOLTECH

9.1. Lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời tối ưu nhất

Do nhu cầu ngày càng tăng đối với các nguồn năng lượng tái tạo, việc sản xuất pin mặt trời và các thiết bị quang điện đã tiến bộ đáng kể trong những năm gần đây, dẫn đến việc hàng loạt những thương hiệu khác nhau cùng đổ bộ vào thị trường Việt Nam. Có đối tác chiến lược là những công ty lắp đặt điện mặt trời hàng đầu thế giới, SOLTECH có khả năng tư vấn, khảo sát và lắp đặt trọn gói hệ thống năng lượng mặt trời cho hộ gia đình với chất lượng tốt nhất. Điều này khiến giải pháp năng lượng mặt trời độc đáo và khác biệt từ SOLTECH trở thành một sự đầu tư đúng đắn và an tâm hơn cho mọi người.

9.2. SOLTECH - Tư vấn lắp đặt hiệu quả các hệ thống điện mặt trời

Đã qua rồi thời kỳ mà các hộ gia đình phải lắp đặt các loại hệ thống điện thô sơ với các thiết bị kém chất lượng. Giờ đây SOLTECH cung cấp các hệ thống năng lượng mặt trời gia đình tiên tiến nhất tuỳ theo điều kiện tài chính của bạn. Các thiết bị năng lượng mặt trời được thiết kế và chế tạo từ nhiều công ty dẫn đầu trong ngành và nổi tiếng nhất trên thế giới, bảo đảm làm việc tốt hơn, cung cấp nhiều năng lượng, độ tin cậy và kiểu dáng so với hệ thống năng lượng mặt trời cho gia đình thông thường, và được bảo hành bởi một hệ thống chất lượng hoàn chỉnh tốt nhất trong ngành.

Hãy liên hệ ngay với SOLTECH để được tư vấn chi phí lắp đặt điện mặt trời hộ gia đình tại nhà như thế nào để có thể giúp bạn tiết kiệm tiền tối đa nhé.

9.3. Cung cấp các thiết bị năng lượng điện mặt trời cho gia đình từ Châu Âu

Cung cấp các thiết bị năng lượng mặt trời với tiêu chuẩn khắt khe nhất của những nhà sản xuất đến từ Châu Âu với chất lượng sản phẩm hàng đầu thế giới, SOLTECH có khả năng tư vấn, khảo sát và lắp đặt điện năng lượng mặt trời theo nhiều phương án hiệu quả, phù hợp với tình hình tài chính của bạn. Việc lắp đặt thường chỉ mất từ một tới hai ngày làm việc là hoàn thành, sau đó SOLTECH cũng sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong việc bảo trì, bảo dưỡng với thời gian lên tới 5 năm. Việc cuối cùng là đăng ký với những cơ quan chuyên trách về điện năng và đưa hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình đi vào sử dụng, bắt đầu tiết kiệm cho bạn một khoản kha khá vào những hoá đơn tiền điện ngày một nặng nề thêm.

10. Lợi ích lắp đặt điện năng lượng mặt trời từ SOLTECH

10.1. Lợi ích lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình từ SOLTECH

Có rất nhiều yếu tố cần xem xét khi bạn muốn đầu tư lắp đặt năng lượng mặt trời và SOLTECH mang đến cho gia đình bạn những giải pháp tuỳ chọn rất cơ động.

Thứ nhất các hệ thống điện mặt trời gia đình do SOLTECH lắp đặt sẽ rất đơn giản để bạn lựa chọn nếu nhu cầu chỉ dừng ở mức tiết kiệm các hoá đơn điện năng và bảo vệ môi trường sống. Có khả năng cung cấp loại hệ thống đơn giản và hiệu quả nhất để lắp đặt cho gia đình, tận dụng được phần mái nhà, hoạt động yên tĩnh, linh hoạt và giúp không khí trong lành hơn thay vì các loại máy phát, động cơ dùng nhiên liệu đốt (xăng, dầu, khí,…) gây ồn ào và ô nhiễm môi trường sống.

Thứ hai, khi bạn mua tấm năng lượng mặt trời chất lượng từ SOLTECH để lắp đặt, các hệ thống này sẽ bù đắp các hóa đơn điện năng lượng của gia đình bạn trong tối thiểu từ 3 đến 8 năm. Bạn cũng có thể quyết định những thiết bị nào cần thiết cho hệ thống gia đình, dưới sự tư vấn của SOLTECH và ước lượng được con số cụ thể mà bạn phải chi trả cho hệ thống này một cách tiết kiệm nhất.

10.2. Lợi ích lắp đặt điện mặt trời cho doanh nghiệp, cơ quan

SOLTECH giúp thiết kế và lắp đặt hệ thống điện mặt trời giúp các doanh nghiệp có thể tiết kiệm nhiều hơn. Một hệ thống điện năng lượng mặt trời có thể giúp doanh nghiệp nhỏ cắt giảm được chi phí năng lượng và các tập đoàn lớn có một giải pháp năng lượng tùy chỉnh được tối ưu hiệu quả.

Nó còn có khả năng cung cấp nguồn điện liên tục và ổn định mà không phụ thuộc vào điện lưới chung. Do không nối với lưới điện nên rất linh hoạt và có thể lắp đặt ở mọi nơi, phù hợp lắp đặt và sử dụng với tất cả các cơ quan, doanh nghiệp. Hơn nữa, việc lắp đặt và sử dụng điện năng lượng mặt trời chính là sử dụng năng lượng xanh và sạch, góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng riêng của từng nơi mà hệ thống điện mặt trời có rất nhiều loại công suất khác nhau, cũng tùy vào công suất của dự án mà chi phí hệ thống sẽ tương ứng theo những mức giá khác nhau. SOLTECH có thể khảo sát giúp bạn cân nhắc và lựa chọn được hệ thống có công suất phù hợp.

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về ngành Điện mặt trời - giải pháp năng lượng sẽ sớm được lắp đặt phổ biến tại Việt Nam trong thời gian tới. Nếu đang có ý định lắp đặt cho gia đình mình một hệ thống với chi phí và hiệu quả sử dụng tối ưu, hãy liên hệ ngay với SOLTECH bạn nhé.